Thoát[X]

Những cô gái đã đi qua đời tôi

Nhờ ơn giời năm nay tôi cũng qua được 21 cái mùa xuân, trong 21 năm của tuổi thanh xuân bản thân cũng từng trải qua vài cuộc tình, có chút gọi là dư vị cho thanh xuân thêm đáng nhớ, có những cô gái đã lướt qua cái tuổi bồng bột và ngốc nghếch ấy của tôi, với nụ cười như nắng hạ ấm áp,khiến tôi nhớ mãi. Nhưng cũng có những cô gái đến và đi nhanh như những cơn gió , khi đến rất mát mẻ nhưng rồi cũng nhanh chóng vụt qua. Trái tim dù đã rung động hay chưa, đều như những mầm hoa đợi nắng xuân ấm áp để đâm chồi, những cô gái chúng ta đợi chính là nắng xuân. Qua 21 năm yêu và đương tôi luôn cảm thấy, bản thân tôi luôn có 3 cô gái tuyệt vời mà chúng ta đều sẽ gặp.

  •   Cô gái thứ nhất ” hoa hậu thân thiện ” đây thường là cô gái rất dễ để chúng ta giải thích tại sao chúng ta lại chọn, thường là những cô gái xinh đẹp, ngoan, biết gọt dứa,.. biết suy nghĩ, phù hợp làm vợ nhưng tỷ lệ con gái này thật ra rất khó để tìm, may mắn mới có thể có được, lương duyên đôi khi cũng là do ăn may, nhưng thực tế 3 năm đại học, tôi thường mong có may mắn để trúng con đề hơn những cô gái này, những cô gái tuyệt vời cần những chàng trai tuyệt vời mới xứng đáng.
  •    Cô gái thứ 2 thường là các cô gái được các chàng trai chọn theo nguyên tắc ” chọn con tim, hơn là nghe lý chí ” đơn giản chỉ diễn tả bằng một từ ” ngon” .Những cô gái này thật ra luôn xuất hiện thường xuyên trong đầu của bất cứ gã trai thẳng nào, nhưng đôi khi chỉ là thoáng qua.
  •   Cô gái thứ ba luôn là cô gái kỳ lạ nhất trong thanh xuân mỗi chàng trai, đó là cô gái chẳng thể nào giải thích, chỉ đơn giản là thích thôi, có thể cô ấy không tuyệt vời như cô gái số 1, không ” ngon” nhưng không hiểu sao có những hình bóng của người ấy cứ lưu luyến không rời, dù có thể đấy là cô gái ngốc nghếch, lép, xinh bình thường nhưng một khi đã có chẳng khác gì đã có cả thiên hạ.

Ảnh minh họa

Bất kỳ chàng trai nào từng hâm mộ maria ozawa chắc hẳn cũng đều xuất hiện 3 cô gái đó trong đời, là lưu luyến không rời hay niềm vui thoáng qua, chúng sẽ đều là một phần của thanh xuân. Những cô gái tôi từng gặp, từng nói chuyện và từng nở nụ cười với tôi đều là những món quà của tạo hóa, thanh xuân luôn là những niềm vui, những nỗi buồn, những ân hận nhưng chúng sẽ luôn đẹp vì ở đấy có những mối tình đôi khi là hững hờ, nhưng nhờ người con gái ấy mà thanh xuân mới đắt giá.

Mới tháng trước tôi đi đám cưới người yêu cũ, trẻ con bây giờ cưới sớm thật, trong tấm áo cưới trắng tinh ấy vẫn là nụ cười tôi đã từng mong muốn bảo vệ trong những ngày tháng cấp 3, những ngày cấp 3 nắng đẹp lắm, bầu trời khi ấy rất trong, không hiểu năm ấy là thanh xuân tươi đẹp hay cô gái đáng yêu ấy đã làm cho cái thời áo trắng của tôi thêm rực rỡ. Nếu là khi còn nhỏ, chắc hẳn tôi đã nghĩ ra cái kịch bản cướp dâu như phim, nhưng khi con người ta dần trưởng thành chúng ta chỉ có thể mỉm cười với cái ý tưởng ấy, không phải là đã hết yêu, chúng ta chỉ đang trưởng thành mà thôi. Sau cái đám cưới vui vẻ ấy tôi chợt suy từ ” bụng ta ra bụng người “- sau này cố gắng đừng sống gần người yêu cũ của vợ, vì thằng ấy vẫn luôn mong muốn “cua” vợ bạn thôi.

Thanh xuân chúng anh từng đi qua, vẫn luôn có nụ cười của em, yêu!!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau