Thoát[X]

Nhớ Anh nên Em viết!

  Khi bạn lỡ nghĩ một người là cả thế giới, là tương lai của bạn thì bạn sẽ như thế nào?

Nhớ Anh

Nhớ Anh

Tôi đang ở trong tình trạng đó, cứ phải buồn sầu trong mớ hổn độn suy nghĩ, ngày nào cũng gặp mà thấy chán nản vì chẳng thể vui nổi khi ở bên nhau, làm sao để quên đi những thứ không nên nhớ, làm sao để xóa hết những kỉ niệm đẹp khi bên nhau để coi như không có gì cả.

Hằng ngày, Tôi vẫn phải gặp lại người đã từng yêu Tôi hai năm. Hai chúng tôi đã từng rất yêu nhau, Tôi tưởng tượng ra một thế giới màu hồng về tương lai của hai chúng Tôi, chúng tôi có rất nhiều điểm giống nhau thứ nhất là quê miền trung gần nhau. Thứ hai, chúng tôi là nhưng người thích học hỏi, không muốn than vãn về thế giới xung quanh. Thứ 3, chúng tôi có hoàn cảnh giống nhau. Hầu như trong mọi trường hợp chúng tôi có suy nghĩ giống nhau cùng nghĩ về một chiều hướng giống nhau. Từ khi quen cậu ấy cuộc sống của Tôi đã khác đi rất nhiều Tôi không còn là cô bé nóng nảy mà bình tĩnh hơn, Tôi cũng là người biết học hỏi nhiều hơn, suy nghĩ về những thứ trong tương lai. Thích học tiếng anh, thích đọc sách, thích mở mang mối quan hệ. Tôi cảm thấy Tôi trở thành một con người khác từ khi quen cậu ấy. Hầu như những thứ tích cực đã được nạp vào Tôi từ khi quen cậu ấy. Nhưng Tôi lại trở nên phụ thuộc vào bạn ấy nhiều hơn, Tôi không có nhiều thứ độc lập từ khi quen bạn ấy thế giới bạn ấy và Tôi đã gần nhập vào nhau. Chúng tôi làm cùng công ty và mỗi tuần chúng tôi gặp nhau hai lần ngoài công ty một lần vào giữa tuần và một lần vào chủ nhật hoặc tối thứ 7. Đúng là khi mới yêu mọi thứ thật tuyệt vời chẳng có gì đẹp hơn thế. Tôi và cậu ấy ở trong trạng thái đó được một năm.

Nhưng bây giờ Tôi nghĩ lại hầu như bạn ấy chủ động trong chuyện tình cảm với Tôi rất nhiều còn Tôi chỉ là người ngồi đó và hưởng lợi. Tôi không lên kế hoạch hay địa điểm đi chơi mọi thứ là do ý tưởng của cậu ấy, Tôi không chịu đọc một cuốn sách mới mà là cậu ấy đọc xong rồi nói với Tôi rồi Tôi đọc theo. Tôi thường than vãn với cậu ấy về cuộc sống cô đơn của Tôi. Tôi đã không có cái gì hấp dẫn hơn để cậu ấy phải tiếp tục yêu Tôi nữa, sau một năm hình như cậu ấy đã chán Tôi cậu ấy phát hiện ra những thứ tốt đẹp khác có thể là một tương lai khác mà không có Tôi cậu ấy sẽ thoải mái hơn nhiều. Nên cậu ấy đã không quan tâm Tôi như ngày xưa nữa, cậu ấy im lặng và để lại Tôi suy nghĩ. Được khoảng nữa năm thì Tôi dần dần nhận ra hình như cậu ấy không cần tôi nữa, không muốn nói chuyện hay gặp tôi, không muốn có tương lai với tôi nữa.

Từ khi cậu ấy im lặng cuộc sống của Tôi lại đảo lộn như trước khi chưa có cậu ấy, Tôi chẳng biết làm gì cả chỉ biết ngồi đó và trách tại sao lại đang yêu mà bỏ, tại sao hợp nhau đến như vậy mà lại không liên quan nữa, Tôi không tin là Tôi sẽ phải yêu và lấy một người khác mà không phải là cậu ấy, mọi thứ với Tôi đều chỉ là những câu hỏi và câu trả lời tự mình nghĩ ra, cậu ấy luôn im lặng trước những phản ứng tiêu cực của Tôi. Cho dù Tôi có chửa cậu ấy l đồ sở khanh hay nói cậu ấy là người lừa đảo hay cậu ấy là người không tôn trọng người khác, hay là người chỉ bám váy mẹ hay là người thích gái đẹp.

Nhưng rồi Tôi nhận ra, chắc là do Tôi không xứng đáng với cậu ấy, mọi thứ đều có thể thay đổi, Tôi nhận ra được công thức tình yêu tạo thành từ 3 nhân tố sự đồng cảm tâm hồn, trí tuệ và cơ thể. Tôi chỉ có sự đồng cảm tâm hồn còn trí tuệ thì điểm ban đầu có thể chúng tôi tự nhận ra là giống nhau nhưng sau đó hình như bạn ấy học được nhiều điều hơn Tôi và trí tuệ chúng tôi không xứng nhau nữa. Từ đó, Tôi nhận ra một điều là dù trong trường hợp nào, với bất cứ ai con gái đều phải phấn đấu để không ngừng phát triển bản thân mình nổi trội và khác biệt thì mình mới là kẻ chiến thắng được. Thứ 3, thân thể thì Tôi là một người thấp bé nhẹ cân, lùn thì được nước da khuôn mặt còn đỡ bên này Tôi khuôn mặt thì già háp, nước gia bánh mật quê mùa, ăn mang như hai lúa, trang điểm hay điệu đà thì không có. Vậy nên chúng tôi xa nhau là điều đúng thôi. Tôi nhận ra một điều nữa là con gái phải đẹp, nếu không cao thì nước da phải trắng, khuôn mặt phải ngây thơ. Nếu không bẩm sinh có những thứ đẹp đẽ đó thì phải tự biết làm đẹp. Câu nói “không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp” là đúng. Và hãy luôn chú ý đến sắc đẹp vì bề ngoài là thứ đầu tiên đập vào mắt người đối diện. Đẹp sẽ tạo ra cảm hứng giao tiếp đầu tiên khi hai người chưa biết gì về nhau.

Bây giờ thì Tôi hiểu chuyện rồi, mặc dù vẫn còn gợn li ti buồn khi nghĩ lại những ngày yêu đẹp đẽ nhưng Tôi chấp nhận. Cố gắng phát triển bản thân mình để người bạn trai mới của Tôi không chán nản mà bỏ Tôi như bạn ấy nữa.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau