Thoát[X]

Nhớ

( Blog tam su ) Có những lúc lòng thật chênh vênh, ta lại nhớ về những khoảnh khắc cũ, tìm về những kỉ niệm xưa. Có những hồi ức không gọi thành tên mà bồi hồi đến lạ, xao xuyến đến nao lòng.

Nhớ những năm tháng tuổi thơ, nhớ bầu sữa mẹ, nhớ những lúc nô đùa trên bãi cỏ, nhớ những chiều chăn trâu, thả diều, nướng khoai.

Nhớ những năm tháng học trò hồn nhiên, vô tư, nhớ những lần nghịch nhất quỷ nhì ma, và nhớ cả những cảm giác thích một ai đó, là cậu bạn bàn dưới, là lá thư chuyền tay, là cái giật tóc khe khẽ. Ôi, xao xuyến đến lạ. Giá như ta có thể quay về những năm tháng ấy.

Rồi nhớ cả thời sinh viên, thời mà cả chục đứa ở chung một phòng trong kí túc xá. Đúng như lời mọi người vẫn hay nói, quãng đời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất. Là cuộc sống xa nhà, với nhiều điều mới mẻ. Môi trường mới, bạn bè mới, khó khăn thử thách cũng nhiều. Đó là những lúc ta yếu lòng, có lúc buông xuôi, có lúc gục ngã nhưng dường như chỉ là thử thách giúp xa trưởng thành hơn.

Nhớ cả những khoảnh khắc, gọi là kỉ niệm. Nhớ những lần cảm nắng, lén cầm tay nhau. Lần đầu nó ngượng ngập làm sao, con tim đập loạn nhịp, bồi hồi biết mấy.

Nhớ những lúc chợt buồn mà chẳng hiểu lý do, cứ vu vơ mãi. Buồn vì vấp ngã, buồn vì không đạt được mục tiêu, hay buồn vì ai đó. Có hàng trăm tỷ lý do cho con tim này lay động.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau