Thoát[X]

Nhìn Lại Bản Thân Tôi

( Blog Tâm Sự ) “Cứ có giảm giác nó lạ lẫm thế nào ấy. Đôi lúc nghĩ mình đã làm đủ rồi nhưng lúc sau lại nghĩ mình còn thiếu sót quá nhiều, mình quá vô dụng, mình chẳng làm được gì hết…” – Cheese Universe –

Ảnh minh họa

Ai trong chúng ta, khi đến 6 tuổi – tầm tuổi bắt đầu đi học cũng sẽ bước sang một ngã rẽ mới của cuộc đời… Khi đó liệu có ai suy nghĩ rằng tại sao chúng ta phải đi học. Rồi cứ cắm đầu vào học cho đến tận 12 năm hay nhiều hơn thế. Nhưng khi nhìn lại, bạn có thốt lên rằng: “Ồ, thời gian vừa qua mình đã thay đổi nhiều!” không? Hay trong từng đấy thời gian qua bạn làm được những gì…

Đây chỉ là những lời tâm sự thôi. Đôi khi tôi nhìn thấy những bạn tuyệt vọng về điểm thi, rồi tự dưng mang một nỗi sợ hãi, tôi cũng tự hỏi: “Các bạn sợ cái gì vậy?” À, là bố mẹ. Họ sợ bố mẹ họ, sợ bị đem ra so sánh với “con người ta”. Rất khó chịu đúng không? Nhưng trước khi sợ hãi kể cả trước khi thi và sau khi biết điểm thi, các bạn cũng nên tự biết rằng: “Mình học vì ai?”

Điểm số có thể quyết định cuộc đời của bạn. Nhưng chính bạn, chính bản thân bạn mới là người lựa chọn và sắp xếp lại cuộc đời của mình. Vấp ngã có thể rất đau, nhưng đau lần sau mới nhớ! Vấp ngã mà biết đứng dậy thì mới là điều tuyệt vời. Hãy cho bố mẹ xem, điểm thi dù có kém tới đâu, dù bạn có bị đúp, tuyệt vọng, đau đớn như thế nào y như lần vấp ngã, quan trọng là bạn sửa đổi như thế nào.

Có thể, bạn sẽ có chút ân hận rằng: “Sao mình không như thế này?” “Làm thế từ đầu có phải tốt hơn không?”… Nhưng hãy quên nhanh nó đi. Không có ai là hoàn hảo cả. Bạn có thể nói rằng: “Bố mẹ cũng thế.” “Bố mẹ cũng không toàn năng đâu, không phải thiên tài đâu.” “Nhưng con biết bố mẹ luôn cố gắng…” “Vì thế hãy nhìn nhận sự cố gắng của con.” Tất nhiên khi bạn thật sự cố gắng, thì bạn không việc gì phải hổ thẹn hay sợ hãi khi nói ra những lời đó.

Đừng tự trách bản thân mình quá nhiều. Mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp, nếu bạn biết cách thay đổi bản thân. Thay đổi bản thân, sẽ thay đổi được những gì xung quanh bạn… “Dù người khác có nhìn mình thế nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.”

#LoveYourSelf #LoveMySelf

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau