Thoát[X]

Nhẹ nhàng vấn vương lòng em

( Blog tam su ) Yêu là gì? Tình yêu là gì? Tôi đã hỏi bạn tôi như thế, đã hỏi chính người tôi thương như thế nhưng chẳng ai hiểu nổi và cũng chẳng một ai định nghĩa được tình yêu. Không biết, không hiểu hay giả vờ không nói? Một cảm xúc khó nắm bắt, không thể gọi tên.

Phải chăng tôi đã cảm nắng, đã rung động trước anh, tôi tự nghĩa rồi tự lắc đầu vu vơ. Không! Không thể nào! Em với anh chưa một lần nói chuyện, chưa một lần nhìn thẳng vào mắt nhau thì cớ sao con tim này rung động được chứ. Em mạnh mẽ lắm mà, em chưa bước sang tuổi 20 mà, em tự dặn lòng hãy khép mọi thứ lại rồi chờ đến đôi mươi sẽ mở cửa đón nắng, đón gió và đón cả mưa rơi nhưng phải chăng giờ đây mới chỉ 19 thôi con tim em đã không theo lí trí, phản bội lại em để loạn nhịp theo bước chân anh. Giờ em phải làm sao khi lí trí đã bỏ cuộc,khi đôi mắt trong sáng này cứ dõi hoài theo bóng hình ai kia-một nơi mà đến trong mơ em cũng nghĩ chẳng bao giờ thuộc về mình.

Những buổi sáng Sài gòn lạnh vì trở gió, em khoác vội chiếc áo gió nhẹ nhàng bước xuống đường, chạy nhanh lên kịp xe buýt rồi vu vơ thả hồn cùng bản nhạc bên tai. Thế nhưng Sài gòn lành lạnh như này lại làm cho tâm hồn của em-một cô bé mộng và thơ trào dâng bao cảm xúc khó tả, dịu dàng lắm, bình yên lắm và an tâm lắm. Những cảm xúc mơn man về anh, chàng trai mang gió cuốn trái tim em đi mất tự bao giờ. Là anh với nụ cười tỏa nắng, với cặp kính cận trông thật thư sinh. Là anh đừng nhìn em bằng ánh mắt ấy mỗi khi chạm mặt vì em bối rối lắm anh biết không. Em không hiểu đó là gì, yêu chắc chưa đủ. Thôi em gọi đó là sự xao xuyến của con tim. Hãy cứ ở trong đôi mắt em như vậy thôi anh ạ, luẩn quẩn trong suy nghĩ của em như vậy thôi để em có cái gì đó vấn vương, nhớ thương anh nhé.

Sài Gòn hôm nay- anh ở trong tâm trí em.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau