Thoát[X]

Nhật ký yêu thương

  Trong cuộc sống đôi khi có những việc nhỏ bé mà đơn giản xảy ra nó khiến cho chúng ta tin tưởng rằng tình yêu thương vẫn luôn tồn tại giữa con người với nhau. Hôm nay cũng vậy, việc xảy ra chẳng có gì to tát nhưng không hiểu sao tôi tự nhiên lại thấy thực sự ấm lòng!

Tôi đang đứng ở chỗ gửi xe bên cạnh cô trông xe. Vì tôi đi học khá sớm, lớp còn chưa mở cửa nên tôi tranh thủ đứng nói chuyện với cô một lúc. Cô vốn ở cùng xóm với tôi, lại hay sang nhà tôi nữa nên hai cô cháu cũng thường trò chuyện. Cô kể với tôi về một cô bé hôm trước đánh mất vé xe ở lán gửi bên cạnh, theo luật là phải nộp phạt 20 ngàn và để lại thẻ học sinh 1 tuần mới được lấy xe nhưng cô bé đó không mang tiền vì vậy phải gọi cho bố mẹ ra lấy lại xe mới được vì đó là xe đạp điện. Ngặt nỗi nhà cô bé đó cách trường gần 17 cây số. May sao đang lúng túng thì có một bạn đến nộp phạt hộ cô bé đó. Điều đáng nói ở đây là bạn đó không quen biết gì cô bé kia hết nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ. Đúng lúc đó trống đánh, tôi quên mang tiền gửi xe nên bảo cô là cho tôi nợ hôm sau tôi trả, vốn là hàng xóm láng giềng với cả não tôi cá vàng cũng thường xuyên quên nhưng chưa lần nào quỵt dù chỉ là 1 ngàn nên chuyện cũng này chẳng nề hà gì. Cô chưa trả lời   thì bỗng nhiên có một bạn nữ đi tới đưa tiền cho cô nói:
– Cô ơi để cháu trả cho bạn cho ạ!
Tôi ngạc nhiên:
– Nhưng cậu không biết mình đúng không?
Bạn nữ đó mỉm cười đáp:
– Hôm trước mình đánh mất vé xe, cũng có bạn chẳng quen biết gì mà không ngần ngại nộp cho mình 20 ngàn tiền phạt và còn bảo mình không cần trả. Nếu không có bạn ấy hôm đó chắc mình đi bộ 17 cây số về mất! Nay có mỗi 2 ngàn chẳng nhẽ mình không giúp đỡ nổi người khác. Cũng coi như một cách để mình trả ơn người bạn đã giúp mình. Cậu đừng ngại! Không cần trả lại đâu!
Nói rồi bạn nữ đó bước đi. Cô cháu tôi nhìn nhau mỉm cười. Quả thật, yêu thương cũng giống như là một dạng năng lượng vậy! Nó đem cho con người ta sức mạnh, tạo dựng niềm tin và sự đoàn kết giữa con người với con người trong xã hội. Yêu thương là một thứ gì đó, vô cùng cao cả nhưng lại chẳng cần thể hiện to tát, thiêng liêng nhưng lại giản đơn vô cùng tuy đáng quý nhưng cũng thật gần gũi. Không chỉ tình cảm nam nữ với nhau mới là yêu thương, còn có rất nhiều tình cảm khác nữa cũng có thể gọi là yêu thương trong cuộc sống này. Tôi chợt nhớ lại một câu nói chế vui từ ‘Định luật bảo toàn năng lượng’ đã từng được đọc ở trên mạng: “Yêu thương không tự sinh ra hay mấy đi mà nó chỉ chuyển từ người này sang người khác, từ dạng này sang dạng khác!”.
Và đúng như vậy! Giờ đây tôi cũng đang được truyền một chút yêu thương trong  trái tim của chính mình!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau