Thoát[X]

Người thương

Bây giờ ngoài trời mưa rất to, lòng chẳng yên khi bao nhiêu bộn bề cứ thi nhau chen chúc, chưa bao giờ mưa to như thế này và chưa bao giờ lòng tôi trống rỗng như thế này. Tôi đang nghe radio về một câu chuyện rất đỗi hay, cho phép tôi trích từng câu chữ để gửi đến ai đang có cảm xúc như tôi bây giờ.

Kết quả hình ảnh cho người thương

“Sao không thể thương tôi như yêu?

Thường thì người ta không tin vào những dấu hiệu đầu tiên, còn tôi thì tin. Nếu trong ngày đầu tiên bạn có cảm giác mên mến một người và bản chất con người bạn không muốn là cảm giác chỉ muốn vui qua đường. Thì tôi rất tiếc phải thông báo rằng tình cảm đó sẽ kéo dài đến mức ngạc nhiên. Mắt con người trong vòng 15 micro giây đã có thể đánh giá nhan sắc của một người, bộ não âm thâm tiến hành hàng triệu phép tính, hàng triệu thử nghiệm, cắt ghép để mang đến cho bạn những giấc mơ và dĩ nhiên là tiêu chuẩn người yêu hoàn hảo của riêng bạn. Rồi chúng ta sẽ cảm thấy dằn vặt bởi một phần chúng ta chỉ cho rằng đó chỉ là say nắng thoáng qua rồi thôi mà sự thật nó không hề rồi thôi mà nso dai dẳng đến đáng sợ. Còn người ấy khi biết được cảm tình của ta cũng nói với chúng ta rằng “chỉ là say nắng “. Và rồi họ còn cảm thấy buồn cười trước một người xuồng xã. Cả họ và ta đều đã sai lầm quá đỗi. Sau khi nắng, sau tất cả những chứng minh mình chân thành, thay vì chúng ta tiến đến giai đoạn yêu thì trớ trêu thay, nó lại trải qua giai đoạn thương. Đó một bi kịch của cuộc đời tôi. Chữ thương, nghe có vẻ dễ thương nhưng bản chất của nó là một nỗi đau vì người ta không thể yêu nhau được mà cũng không đành nói lời vĩnh biệt nên người ta mới thương nhau. Trong suốt quãng đường thương nhau, người ta có mấy lần tiếc nuối, có mấy lần thèm được nâng cấp quan hệ rồi sợ hãi rụt tay và tiếp tục thương. Sao không thể thương tôi như yêu để biết trên cõi đời này còn có một người ngồi trước mặt tôi nói tôi đúng tôi sai. Có thể nhỏ tuổi hơn nhưng sẽ là chỗ dựa ân cần, có thể không học hành nhiều và không thể nói chuyện cao siêu bác học nhưng không có nửa lời dối trá hoặc tôi không thể trở về nhà cho tới cuối tuần.

Ừ thì thương nhưng thương một cách say mê một chút, nồng nàn hơn một chút. Đừng êm đềm ủi an nữa, đừng bảo tôi kể chuyện gì đã xảy ra nữa. Thay luôn những câu hỏi đó bằng một cái ôm cho đi nhẹ lòng được không? Sao không để những người yêu thương bạn một lần ghen tuông chỉ vì bạn đi với tôi. Tại sao bạn đi với tôi mà người ta coi như không có gì hay là giữa chúng ta không có gì, nếu vậy chúng ta đi với nhau để làm gì. Đời chưa đủ nỗi đau hay sao mà còn như vậy nữa, tôi cũng không giấu giếm là mình muốn được yêu hơn là thương, tin nhắn cho nhau cũng bao giờ là thương chỉ mong là tình cảm này lâu dài. Nhưng trong đó ta mong một ngày tình cảm này sẽ cao hơn một chữ thương đó. Chúng ta đều sợ cái chữ yêu, nói ra là sẽ mất. Hãy thương tôi như yêu, hãy cùng tôi bước trên đường những nhịp chân của những kẻ đang yêu. Tình cảm này ta nuôi như lửa than, cháy âm ỉ lâu dài nhưng sẽ chẳng ai trách nếu thỉnh thoảng cứ đổ thêm dầu vào lửa, mà nếu nó có cháy rụi tất cả đi nữa có khi tôi cũng bằng lòng.

Hãy thương tôi nồng nhiệt, giận hờn, cãi vã, đừng mãi bình yên như thế, hãy thương tôi như yêu và nếu không thể đến với ttooi hãy bước đi thật sự chứ đừng tần ngần đến không đến mà rời xa cũng không phải rời xa. Nếu có thể đau được một lần như yêu cũng hơn là thương thầm rồi buồn dai dẳng. Sống không thể không yêu, sống không yêu là chết mà nếu đã yêu mà không trọn vẹn thì là chết hai lần. Tôi đã chọn yêu bạn như thương sao không thể thương tôi như yêu”

Liệu anh có đọc được những dòng này, người thương không thuộc về nhau nhưng mãi song hành và được nhìn thấy nhau. Thật tâm xin cảm ơn những gì đã qua.

Trích “Người thương – Hamlet Trương”

Nhat Ky Today mạng xã hội blog tam su thầm kín chia sẻ cảm xúc tam su trong cuộc sống hàng ngày.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau