Thoát[X]

Người thứ ba: Đúng hay sai?

Nếu đã có người thứ ba xuất hiện trong mối quan hệ hai người thì nên giữ hay buông, trách hay thôi?

Kết quả hình ảnh cho Người thứ ba

Trong những cuộc tình không may, chuyện rạn vỡ đôi khi vì người thứ ba – đấy là điều mọi người luôn nghĩ nhưng nếu xét rõ thì vấn đề đâu phải chỉ vì một người đến sau? Có thể người ta đến không đúng lúc nhưng trở thành người thứ ba thì đâu chỉ từ một phía. Mà trong tình yêu thì trước hay sau không quan trọng, người thứ ba là người được yêu ít hơn.

Tôi không nói đến tính trăng hoa của đàn ông khi mà có một mối quan hệ hôn nhân bền vững nhưng vẫn trêu hoa ghẹo nguyệt. Tôi nói đến những người đàn ông vẫn còn tự do chọn lựa cho mình một người vợ, họ thay đổi tình cảm vì chính những chán chường, những vấn đề mãi không sao thấu hiểu và những gánh nặng phải mang trên vai khi đứng trong một cuộc tình mà người kia chẳng thể dành hết tình yêu để cảm thông cho những lo toan hàng ngày. Cái cảm giác mệt mỏi ấy cứ kéo dài lê thê thì có lẽ tình yêu kia không còn khiến cuộc sống trở thành thiên đường hoa mộng mà chỉ hóa địa ngục trần gian.

Có thể nói người đàn ông ấy không chung tình, nhưng tôi thừa nhận một điều rằng sức người có hạn. Chẳng thể nào đeo mãi một gánh nặng trên vai và lê từng bước nặng nhọc qua chuỗi ngày chán chường. Có thể họ chưa tìm thấy một người đủ thấu hiểu, đủ dịu dàng và đủ quan tâm để sẻ chia những vấn đề khó khăn trong công việc, những rắc rối ngoài xã hội hay thậm chí là cô người yêu tính hay ghen bóng gió, thích dỗi hờn vô cớ nên vẫn không có người thứ ba, nhưng đến khi một người xuất hiện để lắng nghe những tâm sự trong lòng, san sẻ khó khăn hay động viên lúc không suôn sẻ thì đó là lúc cuộc tình kia sắp đi vào hồi kết!

Bởi lẽ, yêu nhau chứ đã nghĩa vợ tình chồng ngày nào ngăn cấm người khác tìm lấy hạnh phúc cho riêng mình khi bản thân là nguyên nhân cho những mệt mỏi và nặng nhọc? Ừ thì trước đây không phải mỗi người chúng ta đều từng đi qua vài cuộc tình trước khi đi đến hôn nhân với một người hay sao? Thế nên cho đến khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, ai cũng có quyền chọn cho mình những điều mà bản thân cảm nhận là tốt nhất, phù hợp nhất.

Tôi nghĩ chọn người yêu như mua giày vậy, không chọn đôi đẹp nhất, không phải đôi đắt tiền nhất, đừng chọn đôi sang trọng nhất mà hãy chọn đôi thoải mái nhất. Bởi lẽ chẳng ai muốn phải đau đớn trên từng bước đi của mình, mà đường đời thì dài và lắm chông gai sắc nhọn. Chỉ đôi giày thoải mái nhất mới có thể đưa ta

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau