Thoát[X]

Người ròng ròng nhiệt huyết, kẻ khiên cưỡng ở bên

( Blog tam su ) “ Đôi khi trông thấy anh mệt mỏi , lao lực với những bộn bề ngoài xã hội kia tôi có cảm giác người con trai, người đàn ông ấy của tôi lúc ấy anh giống như một đứa trẻ vậy. Để rồi , ngay tại khoảng đó tôi chỉ muốn ôm anh vào lòng , vỗ về nói với anh rằng: Anh an tâm mà ngủ ngon đi anh nhé , cuộc đời này đã có em luôn ở bên và thương anh”.

Hẳn rằng, khi nghe tên tựa đề câu chuyện của tôi các bạn sẽ nghĩ đến một câu chuyện thoảng mùi đau thương và thù hận. Thực ra, đó chỉ là một phần tôi muốn bày tỏ, quan trọng tôi muốn gửi đến bạn trẻ đặc biệt là các cô gái của tôi một thông điệp: Kết thúc của câu chuyện buồn chưa chắc đã màn đêm u ám. Điều quan trọng , hãy vượt qua u ám ấy để thấy bình minh và ban mai của cuộc đời. Là con gái hãy dùng trái tim bao dung của mình để cảm mến người đàn ông mà bạn ái mộ.

Anh với tôi là hai đối cực hoàn toàn khác nhau, anh tài năng , chín chắn, tôi non trẻ ngây ngô. Nhưng chúng tôi đã đến với nhau nhẹ nhàng và tự nhiên. Cả hai đều đã từng trao gửi hết yêu thương cho một người của quá khứ. Có điều, tôi khác anh. Anh yêu chị đến mức khi chị đi rồi anh vẫn sống chết trong tình cũ còn tôi đã cố gắng vượt qua tất cả để bắt đầu lại . Ngay cả đến khi anh thừa nhận tình cảm với tôi , coi tôi là tương lai của anh đi nữa chưa khi nào anh thôi không nhắc đến chị trong câu chuyện của mình. Tôi không trách anh mà thương anh nhiều hơn. Anh có lẽ đã dằn vặt lắm, đã đau khổ lắm. Chưa khi nào tôi được nghe tường tận câu chuyện của anh nhưng phần nào bản thân đã đi qua những thương tổn cào xé tâm can như thế nên tôi hiểu cảm nhận của anh chăng?

Chớ trêu như vậy đấy, tôi đã cố hết sức mình để xoa dịu nỗi đau của anh, khóc cùng anh những ngày anh buồn tủi, vui cùng anh những khi anh vô tình lãng quên chị trong giây phút nào đó. Đã có khi tôi từng nghĩ, có lẽ mình kém cỏi hơn chị nên tình yêu của anh với tôi phần nào chưa sâu sắc,có lẽ thời gian chưa đủ để làm nên mối tình mặn nồng. Lâu dần tôi hiểu ra , với tôi có lẽ chỉ là phút mua vui anh chọn lúc xao lòng, phút anh dối bản thân mình tìm cảm giác lạ. Anh lúc nào cũng gần mà cũng rất xa. Mông lung vô bờ. Thoạt đầu tiên anh là người có tình cảm với tôi trước , người lún sâu vào lại là tôi, người níu kéo, gìn giữ cũng là tôi. Anh có lẽ bây giờ rất khó xử, buông không được , khiên cưỡng ở bên là lừa dối mình, dối người. Cuối cùng, tôi quyết định sẽ lặng lẽ rời xa để mang lại bình yên trong anh. Bao dung thứ tha anh là bản thân cũng nhẹ nhõm phần nào. Nếu không thể tiếp tục dù cố gắng tiếp tục sẽ làm cả hai thêm mệt mỏi , đau khổ mà thôi.

Thời gian đầu, đêm nào cũng nằm nghĩ rồi tự huyễn, tự buồn. Tôi tìm cho mình thật nhiều bận rộn để quên đi cảm giác quen thuộc ấy. Nếu là tôi của 2 năm trước có lẽ sẽ làm mình làm mẩy, gào thét , cào xé uất hận anh. Nhưng tôi của hôm nay có thể kiêu hãnh mà nhủ lòng rằng, tôi đã yêu anh bằng tình thương đẹp nhất, mang vô vàn nhiệt huyết của tình yêu đến anh, đã cố gắng để làm tim anh ấm lại. Chỉ là cố chấp trong anh quá lớn, và có lẽ tôi chưa đủ làm anh thay đổi. Em và anh đều đáng thương, đáng thương trong tuyệt vọng. Tình yêu đáng sợ thật, sẵn sằng giam hãm trái tim của một người. Cảm giác nhìn anh đau mà không làm gì được  là cảm giác khốn nạn nhất mà tôi từng trải qua. Nếu có ước muốn nào đó, tôi ước rằng anh có thể quên đi quá khứ, cô gái nào đó sẽ đủ can đảm, đủ yêu thương để thuyết phục anh , mang đến niềm vui và hạnh phúc cho anh.

Tôi còn cách nào khác ngoài mạnh mẽ chấp nhận, không mạnh mẽ làm sao làm anh an lòng. Nếu lại để anh lo lắng nhiều nữa cho tôi có lẽ anh sẽ gục ngã mất. Điều cuối cùng muốn làm với anh là được siết tay anh, ghì chặt một cái, thơm má anh lần cuối cùng để anh biết vẫn có người yêu thương .

Anh thương yêu, đừng hờn lẫy như đứa trẻ mãi nữa. Đừng dỗi đời, dẫy dụa không chấp nhận, còn em thương còn người anh thương ! Mong một ngày sẽ lại được đón anh về trong bình minh hiền hoà.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau