Thoát[X]

Ngày từ bỏ người mình thương

  Ai đó hỏi tôi rằng từ bỏ người mình thương là loại cảm giác như thế nào? Tôi chỉ lắc đầu :”không rõ nữa”.

Chính là ngày chúng tôi đặt dấm chấm hết cho tình yêu của mình. Là ngày mà một người trở nên cố chấp còn người kia thì chẳng buồn giải thích.

Ngày từ bỏ người mình thương

Ngày từ bỏ người mình thương

Là ngày mà tôi đối với người vẫn còn tình ý nhưng tôi đối với bản thân mình là vạn lần bất lực. Bởi chúng ta không có quyền năng tìm được người khiến mình hạnh phúc nhưng chúng ta có khả năng chấm dứt với kẻ mang lại đau khổ cho mình. Chỉ cần có đủ tuyệt vọng.

Là cảm giác giống như một chồng gỗ bạn đã xếp nhiều năm bỗng nhiên sụp đổ. Mặc dù có thể nhặt lên xây lại những sẽ không còn nữa những động lực cũng như niềm phấn khởi thuở ban đầu.

Là loại nỗi đau xé tim gan, trong tâm trí chỉ toàn là hồi ức. Xa xôi thật nhiều. Băn khoăn thật nhiều. Và nhớ nhung cũng thật nhiều.

Giống như cảm giác bạn phóng hỏa đốt ngôi nhà mình đã gắn bó từ lâu. Bạn đứng đó đau đớn, tuyệt vọng nhìn đống tro tàn. Biết là nhà mình đó, nhưng đã chẳng thể quay về nữa rồi.

Ngày ấy đã nghĩ người đó là quê hương, vậy mà cuối cùng lại là nơi ta lưu lạc. Đã tưởng rằng từ đây sẽ có người vì mình mà che bão chắn giông. Nào ngờ đâu sau này mọi giông bão đều do người ấy mang lại.

Vậy mới nói, trước khi yêu một ai đó, bạn phải học cách yêu lấy chính mình. Bạn chỉ có một trái tim, tuyệt đối đừng để người khác nắm giữ.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau