Thoát[X]

Ngày mình còn thương nhau!

 Có người nói ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người chính là đoạn thời gian mà người ta muốn quay trở lại nhất nhưng lực bất tòng tâm.

Ngày mình còn thương nhau

Ngày mình còn thương nhau

  Năm đó, mình ở cạnh bên nhau, bầu trời xanh ngắt, năm tháng rộng dài. Em không sợ thời thanh xuân chớp nhoáng, anh cũng chẳng lùi bước trước niên thiếu hữu hạn. Cứ như vậy mà chạy về phía trước. Mặc pháo nổ hoa bay. Mặc mưa rơi tuyết đổ. Năm đó,  thứ duy nhất chúng ta nắm trong lòng bàn tay hóa ra cũng chỉ là dũng khí mà thôi.

Rất nhiều lần trong giấc mơ đánh rơi tại thành phố ấy, em lại bắt gặp chúng ta của những năm tháng mà bi thương chưa kịp tràn đáy mắt. Anh đứng đó, bóng lưng không vướng chút bụi trần, nụ cười tan trong ánh nắng, nhuộm sáng cả một miền kí ức. Rồi em thấy mình, ở ngay phía sau anh, váy hoa rực rỡ, ánh mắt rạng ngời, không để tâm lòng người thật tình giả ý ra sao, trong cõi lòng chỉ có mình anh.

Ngày mình còn thương nhau, ai đó đã nói rằng ánh mắt em có khi buồn như cơn mưa chiều giữa lòng phố nhỏ, có khi lại rạng rỡ hệt như tia nắng đầu đông. Em luôn sợ chia ly, sợ thời gian vô tình như cát chảy, sợ năm tháng luồn qua kẽ hở bàn tay mà trôi đi mất.

Ngày mình còn thương nhau, nỗi nhớ của em thường trực nơi đáy mắt, thỉnh thoảng lại vô tình hóa thành dòng rơi ướt đẫm cả bờ mi. Em không thể thu vén lòng mình sao cho thôi cố chấp, đã biết nhân sinh vạn biến, duyên phận khó lường vậy mà vẫn hy vọng mình có thể nắm tay nhau đi đến một đời một kiếp.

Cho đến mãi sau này em mới hiểu, hóa ra không có thời điểm nào thích hợp để thương một người cả. Chỉ là… em đã gặp anh giữa những năm tháng biết rõ không có gì thích hợp mà vẫn muốn thương.

“ Nếu ngày ấy đã không màng đúng sai  thì ngày sau lấy tư cách gì để mong cầu được mất”.

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau