Thoát[X]

Nếu không hạnh phúc hãy mạnh dạn từ bỏ !!!

( Blog Tâm Sự ) Sinh ra là phụ nữ đã mang nhiều thiệt thòi , vậy nên nếu có thể hãy sống cho mình một chút . Phụ nữ xấu  thì bị ruồng bỏ , phụ nữ đẹp thì bị gắn mắc suốt ngày ăn diện chỉ giỏi moi tiền đàn ông . Phụ nữ làm giỏi học thức cao thì bị dè chừng chỉ biết học chắc cũng chẳng làm được tích sự gì !

Ảnh minh họa

Lúc mới yêu đàn ông thường là người cuồng nhiệt nhất . Tán tỉnh , theo đuổi làm đủ mọi cách để bạn đồng ý .Nhưng sau cùng phụ nữ lại là người hy sinh nhiều nhất . Phụ nữ dễ ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác , giỏi suy diễn và vẽ nên tương lai .Người ta đến với nhau vì yêu nhưng lại có hàng trăm lí do để ra đi . Vì yêu phụ nữ lại có thể buông bỏ lòng tự trọng để nếu giữ , để van xin . Tại sao lại tự làm khổ mình vậy cô gái ? 

 

Tôi có một người chị , năm nay đã bước sang tuổi 28 . Chị và người yêu quen nhau 8 năm, gần hết cả tuổi thanh xuân . Những tưởng chị sẽ hạnh phúc với một người đi cùng chị một chặng đường dài như vậy . Nhưng nào ngờ đâu , đúng là ” sống trong chăn mới biết chăn có rặn ” . Hôm nay , khi đi cà phê với tôi chị kể cho tôi một vài điều khiến tôi sững sờ về cuộc tình ấy . Chị nói tôi cứ tranh thủ mà chơi đừng dại mà vơ phải một người đàn ông nào rồi gắn cả tuổi thanh xuân của mình vào đó ,vừa phí vừa ôm đau khổ vào mình . Tôi ngơ người chẳng hiểu ý chị , chị kể cho tôi nghe về cuộc tính 8 năm của mình

-Em đừng nhìn vào cái vỏ bọc thời gian đẹp đẽ ấy , thật ra bên trong đã thối nát cả rồi

-Ý chị là thế nào ? Không phải chị và anh vẫn hạnh phúc ư – tôi đáp

-Hạnh phúc ? Em nghĩ thế nào là hạnh phúc ? Hạnh phúc không khi những lúc chị cần anh ta đều không có mặt . Hạnh phúc không khi người đàn ông ấy càng lúc càng trở nên xa em hơn ?  -Chị nở một nụ cười chua chát 

-Em cứ tưởng sau ngần ấy thời gian anh chị vẫn luôn vui vẻ , luôn cần nhau. Nếu đã không còn tình cảm tại sao chị không chia tay . Không cho mình và cả anh ấy một lối thoát ?

-Em à ! Ai cũng nghĩ như em , ai cũng mặc định cứ yêu lâu là sẽ bền , yêu lâu nhất định sẽ đi cùng nhau vô tình cũng tạo cho mối quan hệ của chị một áp lực rất lớn . Bây giờ bạn bè gia đình hai bên đều biết cả , giờ chia tay nhau thì phải biết giải thích thế nào ? Trả lời làm sao với hàng trăm câu hỏi ấy ! Còn cưới nhau thì anh ấy bảo chị chờ thêm vài năm nữa công việc ổn định một chút . Nhưng chị đã 28 , đi đâu cũng thành bà cô già rồi còn gì . Chị thật sự mệt mỏi , muốn buông lắm chứ nhưng ở cái tuổi của chị bắt đầu lại bây giờ liệu có còn kịp ? – Chị nhấp môi  tách trà đắng ngắt với một khuôn mặt bình thản . Cõ lẽ đời chị cũng đã đủ đắng hơn tách trà kia rồi . 

 

 Là phụ nữ đã không được sống cho bản thân còn phải dè chừng ảnh mắt , lời đàm tiếu của những người xung quanh . Yêu một người bằng hết cả tâm can cuối cùng nhận lại được gì ? Đàn ông 30 tuổi là sự thèm muốn của biết bao người , chững chạc suy nghĩ , công việc ổn định . Phụ nữ ngoài 28 như cái quạt mùa đông để đâu trong nhà cũng thấy chướng chỗ Nhưng tiếp tục chờ đợi liệu có hạnh phúc hay không ? Chi bằng tự mình thay đổi đời mình . Nếu cảm thấy không hạnh phúc hãy mạnh dạn buông tay . Phụ nữ sinh ra là để được cưng chiều , nâng niu chứ không phải là những ngày lễ có người yêu mà vẫn lẽ loi một mình . Chỉ cần trong một mối quan hệ bạn không cảm thấy được tôn trọng hay cứ rời đi . Hãy sống cho bản thân của mình . Cha mẹ sinh ra bạn chẳng phải để dùng thân xác khổ sở vì một người đàn ông . Muốn được yêu thương , trước tiên phải yêu bản thân mình đã . Đừng phí phạm thời gian của bản thân , đừng chạy theo một người đàn ông không xứng đáng . Nếu rảnh hãy về nhà cùng cha mẹ , nấu cho cha mẹ bữa cơm , nói chuyện cùng với cha mẹ nhiều hơn. Vì bạn biêt không nhà chính là nơi chưa bao giờ bỏ rơi bạn . Đừng để những lời nói của xã hội vùi dập cuộc đời mình . 

Thanh xuân của một người đều có giới hạn , đừng để bản thân phải hối hận . Hãy nhìn xem khi bạn cùng khổ nhất , yếu đuối nhất ai là người ở bên cạnh bạn .  Nếu đã không cùng nhau lúc khó khăn , thì lúc bạn thành công anh ta không có quyền có tham dự .  Đừng dại dột dẫm nát tuổi thanh xuân để được yêu thương . Được yêu rồi như thế nào ? Có hạnh phúc không ? Có vui vẻ không ? Vậy giữ để làm gì ?

Loading...

3 Comments

  1. May Queen May Queen 13/01/2018
  2. THIÊN TRANG Thiên Trang 15/01/2018
  3. phonglantim154 13/05/2018

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau