Thoát[X]

Nếu đau xin đừng làm gì cả

  Phải. Chúng ta đều đau khi xa nhau, đều đau bởi chính mình không bao giờ là quan trọng với người còn lại. Thế nhưng tất cả nỗi đau ấy xin đừng chạm vào thêm lần nữa.

Nếu đau xin đừng làm gì cả

Nếu đau xin đừng làm gì cả

Bởi cuộc sống vốn đã có quá nhiều gánh nặng nên hãy cứ để nỗi đau như là một phần của cuộc sống. Chấp nhận yêu, cũng có nghĩa là chấp nhận mọi khoảnh khắc sẽ ngọt ngào những giây phút đầu và đằng sau sẽ là chuỗi ngày dài không lối thoát.

Những cô gái thích nói về hạnh phúc, chính là những người cô đơn nhất. Họ nhìn thấy tất cả vạn vật xung quanh đều hạnh phúc, trừ cô ấy. Bởi hạnh phúc chính là thứ con gái như cô ta mong chờ nhất nhưng không bao giờ đạt được. Trên thế gian này , phàm là khi ta để ý một điều gì đó quá nhiều, thực tế ta chính là không có được điều đó như ta từng hi vọng. Chân lí thật phũ phàng đúng không?

Chia tay không bao giờ đáng sợ, đáng sợ là sau chia tay bạn không còn là chính mình nữa. Không vui, không cười, ngay cả khóc để khiến mình nhẹ nhõm hơn cũng không làm được. Bạn cảm thấy tự ti, vô dụng, cảm thấy mình là một phần thừa của xã hội, cảm thấy đằng sau lưng không còn bất kì một ai bảo vệ sau một tình yêu. Vậy tại sao cứ phải níu kéo và nhớ về mối tình đó, trong khi rõ ràng tình yêu ấy là thứ tình cảm lỗi nhất hệ mặt trời. Bởi tình yêu nếu không khiến ta trở nên tốt đẹp hơn chưa được gọi là tình yêu đích thực.

Hai con người, vốn đi qua cuộc đời nhau cũng từ một chữ duyên mà không nợ. Người có thể vì bạn mà làm tất cả, vì bạn mà vứt bỏ lòng tự trọng của mình, mặc cho tự tôn dâng nghẹn ở cổ nhưng vẫn cố để níu lấy bạn, đấy mới được gọi là hạnh phúc. Đơn giản là tìm thấy mảnh ghép thực sự của chính mình. Không phải là giàu sang, đẹp trai, bố mẹ làm to…mà chỉ bởi trong lòng họ, bạn quan trọng đến nhường nào. Tới mức nửa đêm bạn kêu đói vẫn cố chạy ra ngoài mua cho bạn cháo hay thứ gì đó ăn được. Tới mức bạn giận dỗi mà hét vào mặt anh ta rằng: “Anh cút đi, tôi không muốn nhìn thấy mặt anh nữa” mà họ vẫn cố chấp ôm lấy bạn mặc cho bạn vùng vẫy, đánh tới tấp và đẩy ra…

Tôi không khuyên các bạn hãy làm như vậy để xem người ấy yêu bạn ra sao, tôi chỉ muốn nhắc nhở bạn rằng, những người đàn ông như thế sẽ chịu đựng được bạn suốt quãng đời còn lại, và bạn cần trân trọng anh ấy.

Song cuộc đời vốn chẳng như mơ đúng không? Đôi khi gặp người mà bạn nghĩ anh ta là của bạn thì vào một khoảnh khắc nào đó, trái tim cả hai lại vỡ tan. Bởi chữ duyên một lần nữa gieo nhầm cho ai đó. Cảm giác cả thế giới sụp đổ rào rào dưới chân bạn, lại thêm áp lực từ công việc, sếp, đồng nghiệp,…khiến bạn chao đảo trong mớ đau đớn tưởng chừng không thể dứt ra được.

Lòng đau. Thực sự rất đau, cứ mỗi lần nhớ về kỉ niệm 2 người tim lại nhói lên một vệt dài.

Thế nhưng, cũng đừng vì thế mà nhắn tin cho người ta, đừng vì thế mà nhậu nhẹt, say mèm rồi gọi cho người ta. Họ đã dứt áo từ bạn mà đi thì những lần như vậy họ cũng chẳng thương bạn đâu. Chỉ là bạn đã trao thêm cơ hội cho họ làm đau mình một lần nữa. Sao khờ quá vậy?

Nếu đau, đừng làm gì cả. Nếu cảm thấy không thể nói cho bất kì ai, cảm thấy xung quanh bạn không có ai sẽ thấu hiểu được, hãy tìm một nơi nào đó, hoặc đơn giản vùi trong chăn mà khóc một trận thật to đi cho nhẹ lòng, rồi ngày mai bạn sẽ vẫn lại xinh xắn và tươi tắn với cuộc sống của riêng bạn. Không phải vì có thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra mà bởi bạn phải quyết định cho cuộc đời của chính mình.

Cha mẹ vốn bao bọc ta từ tấm bé, hôm nay bạn lại vì một người đàn ông mà đau đớn, mà khóc, mà nghĩ rằng thế gian này chẳng còn ai. Cha mẹ bạn sẽ rất buồn khi biết điều đó. Dày vò bản thân sẽ là điều bất hiếu và ngu xuẩn nhất, có phải vậy không?

 

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau