Thoát[X]

Nếu còn yêu, nhất định sẽ có ngày trở về…

Phố hôm nay với em buồn tênh vì dường như không có anh bên cạnh. Không biết đã bao mùa trời chuyển cơn mưa, em vẫn ngồi đây bên khung cửa sổ, ôm chặt trong lòng một cục bông trắng muốt, nhấm nháp một chút trà nóng và nghĩ về chuyện của đôi mình. Mọi thứ dường như mới chỉ xảy ra thôi, hay do em đã nghĩ đến quá nhiều, mà cảm thấy như chuyện chỉ xảy ra trong một cái chớp mắt. Bất chợt, ta lại rời xa nhau…

Ảnh minh họa

Một mình em vẫn luôn bước đi lang thang một mình trên những con phố với bóng lưng cô độc, nhớ lại những khoảnh khắc, những quán quen nơi có bóng dáng em và anh quấn quýt bên nhau. Những ngày ấy sao mà hạnh phúc đến thế, sao mà đáng yêu đến thế, đến mức mỗi khi nhớ lại trong em vẫn còn nguyên những dư vị ngọt ngào như thuở ta mới yêu nhau.

Từng con phố vắng giờ trở nên lạnh lẽo hơn khi không có anh bên cạnh. Em phải tự học cách chăm sóc lấy mình, vì giờ đâu còn có ai bên em, nhắc nhở quan tâm đến em như anh đã từng làm nữa… Em tự thức dậy mỗi sáng, tự nhủ với lòng mình phải sống thật tốt khi không có anh, làm mọi thứ một mình và luôn tự tìm kiếm những niềm vui riêng để khỏa lấp đi nỗi đau đang dần gặm nhấm.

Em biết, cuộc tình nào rồi cũng có những bắt đầu và kết thúc. Nhưng em mong, sự kết thúc này sẽ lại là khởi đầu cho một điều gì đó mới trong quan hệ của chúng mình. Tình yêu em trao cho anh là chưa bao giờ thay đổi, cũng giống như suốt bao nhiêu năm nay ánh mắt em chỉ biết dõi theo duy nhất một người là anh. Anh ơi, không biết giờ đây anh có đang nhớ em quay quắt giống như em lúc này? Em nhớ anh, nhớ từng chi tiết nhỏ trên nét mặt, nhớ giọng nói bờ môi, nhớ những cử chỉ quan tâm âu yếm anh dành cho em biết mấy, nhưng giờ đây tất cả những thứ đó đều trở nên xa vời với em quá rồi…

Em vẫn thường nghe người ta nói với nhau rằng, nếu như còn yêu thì nhất định sẽ có ngày trở về. Em cũng thực sự mong đôi mình được như thế, vì em biết, tình cảm trong anh và trong em chưa bao giờ nguôi ngoai cũng giống như đôi ta luôn mong có được ngày gặp lại. Một khi đã yêu nhau, thì đi một vòng rồi cuối cùng ta lại quay trở về bên nhau thôi phải không anh? Anh hãy luôn nhớ rằng ở nơi đây luôn có một ánh mắt đau đáu dõi theo chờ anh trở về….

Bút danh : Minh Hoài

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau