Thoát[X]

Nắng

(Nắng)

“Anh”

“Ơi anh nghe nè?”

“Em là gì của anh”

“Lúc nào em cũng hỏi như  vậy nhỉ “

“Vì em thích mà anh cứ trả lời em đi>.<  “

“Ummm là định mệnh của a <3 “

Câu nói ấy vẫn vang trong đầu của cô.

Ảnh minh họa

Cô một cô gái bị tổn thương rất nhiều về cả gia đình và tình yêu.  Cô có một gia đình không hạnh phúc bố mẹ cô ly thân từ ngày cô còn rất nhỏ dường như cô chưa bao giờ hiểu được cụm từ gia đình có nghĩa là gì ?Mối tình đầuphản bội ngay  lúc cô yêu người ta nhiều nhất, cô mất cân bằng trong cuộc sống và không tin vào tình yêu. Suốt 3 năm sau đó cô sống khép mình cho đến khi gặp anh như một định mệnh vậy. Quen  và thương  anh được 3 tháng 6 ngày rất ngắn ngủi, chuyện đáng buồn cười hơn là cô và anh còn chưa gặp mặt nhau trong suốt thời gian yêu nhau nữa cơ Anh ở Sài Gòn  còn cô ở Hà Nội  2 mảnh đất 2 cách sống. Áy thế mà cô lại khống thể quên được anh có lẽ anh đặc biệt.  Anh giống ánhnắng  sươi ấm tâm hồn cô, người làm cho cô nhận thấy cuộc sống không phải cái gì tồi tệ nhất nếu ông trời lấy của người ta cái gì sẽ bù đắp bằng một điều ý nghĩa hơn.

Facebook là nơi kết nối anh và cô lại với nhau.  Cô bắt đầu chú ý đến anh khi anh làm loạn trang cá nhân  của cô lên trong tất cả những bài viết của cô đăng suốt nhiều tháng , qua bạn bè cô biết anh cùng trường cấp 3 với cô.Quen anh rồi mới biết anh để ý cô rất lâu rồi, từ ngày anh nhìn thấy ảnh cô đăng lên với một cười híp mắt. Anh nói nụ cười đó làm tim anh loạn nhip.

Kỷ niệm chi đơn giản là những câu chuyện ngớ ngẩn của cô hằng ngày mà cô nói suốt 4 tiếng đồng hồ sau giờ đi làm của cả 2 qua chiếc điện thoại nhỏ tí đủ để nhìn thấy mặt nhau.Những buổi tối anh chốn trong chăn hát cho cô nghe những bài hát cô bắt anh học dù anh hát ko hay nhưng với cô đó là điều khiến tim cô rất vuitừ lúc nào cô cũng không biết nữa.

Rồi một ngày anh tỏ tình với cô cô đồng ý.

Cô và anh cứ thế thương nhau anh không giờ hỏi chuyện cũ của cô anh nói mình sống cho hiện tại và tương lai chứ không phải quá khứ chỉ cần bây giờ anh biết cô thương anh là đủ.Anh nói anh muốn yêu thương cô muốn che chở cho cô cả quảng đường sau này.Cô tin anh vì cô biết anh nói thật.

Cô hay nói đùa rằng anh không thương cô để anh phải dỗ dành cô như một đứa trẻ, nhưng hơn ai hết cô biết tình cảm của anh dành cho cô. Cô muốn gặp anh ,cô biết anh cũng thế nhưng vì nhiều lý do mà anh thể ra thăm cô. Tình cờ cô được một người  bạn nhượng cho cô tấm vé đi Sài Gòn chơi ngày cuối tháng ,hạnh phúc nào hơn sau 3 tháng thương nhau cô sắp được gặp anh. Có lẽ nhiều người sẽ nói cô thật ngốc là con gái có cần phải khổ như vậy không , cô không nghĩ như vậy với cô yêu là tình cảm chân thành nếu cô thấy khổ cô đã không yêu anh và cô sắp hành lý xin nghỉ để vô thăm anh.

Ngày cô đến Sài Gòn mưa rất to hình ảnh đầu tiên của anh là béo hơn trong trí tưởng tượng của cô, người anh ướt sũng có lẽ vì chạy trong mưa cho kịp đón cô nhưng nụ cười ấm áp vẫn hiện trên anh, vẫy tay chào cô cái cảm giác lần đầu gặp người bạn thương thật khó diễn tả hạnh phúc có ngại ngùng có. Anh nắm chặt tay cô nhéo mũi nói:

“ Nhìn em gầy quá đó, kiểu này anh phải bắt em ăn nhiều vô mới được”

“>’’< anh cứ làm như nuôi  heo ý”

Ngày đầu tiên anh đưa cô đến giới thiệu  với những người bạn thân của anh. Anh luôn nắm tay cô không lúc có thể.

Ngày thứ hai anh anh phải đi làm cô ở lại khách sạn đợi anh, anh là người rất yêu công việc có lẽ vì thế khiến cố thấy tủi thân và giân anh.Tình yêu luôn làm cho người ta ích kỷ như vậy. Buổi tối làm về anh chở cô đi xe phim cùng bạn anh, cô thấy giận anh hơn cô vì cô cư nghĩ anh sẽ dành nhiều thời gian cho cô hơn . Cô biết cô thật vô lý và trẻ con nhưng cô tủi thân và giận anh để mong nhận được sự quan tâm từ anh. Nhưng anh vẫn luôn thế anh không nghĩ nhiều như cô cũng không biết cô đang giận .Khi anh chở cô về khách sạn anh ôm cô tạm biệt, cô đẩy anh ra. Anh ngơ ngác nhìn cô

“Em sao thế”

“Chẳng sao cả”

“Rõ ràng là có, có gì em nói anh nghe chứ”

“Không thích, anh đi về đi kệ em”

“Không kệ được, mai em về rồi tự nhiên em thế”

“Vì tôi thích”

Cô hét lên vớianh, anh nhìn cô rất lâu có lẽ anh đang sốc

“Mai mấy giờ em về, em coi lịch chưa đưa lịch đây anh xem giờ cho”

“Không đưa, mai tôi tự đi ra sân bay không cần phiền anh”

“E đang nói gì vậy cái gì mà phiền”

“Tôi tự thấy vậy đó, cảm thấy mình đang rất làm phiền anh”

26 tuổi cô vẫn trẻ con như vậy vẫn thích làm nũng quá đáng để rồi khiên anh tổn thương:

“Anh không hiểu em đang nghĩ gì”

Rồi anh quay lưng rời đi.Hôm sau anh vẫn qua sớm sắp xếp hành lý cho cô đưa cô ra sân bay cả 2 không nói điều gì với nhau.

Về Hà Nội cô và anh cứ thế im lặng đến ngày thứ  4 cô nhắn tin cho anh:

“Hình như anh hết thương em rồi”

“Xin lỗi em, giờ anh đang rất mệt, không không xác định được cảm xúc của mình , chúng ta nói chuyện sau nhé”

“Ý anh là sao, tình cảm của anh anh lại không xác định được ?”

“Anh xin lỗi”

Câu xin lỗi của anh khiến cô sốc và tổn thương

“Nếu anh không xác định được thì anh cũng đừn quen em nữa”

…. Và anh im lặng, cô òa khóc như đứa trẻ khóc

Lời chia tay là thật anh và cô không còn nói chuyện nữa, cô xóa tất cả những thứ về anh để không nhớ đến anh , cô không biết anh trải qua thời gian vắng cô thế nào nhưng với cô mọi thứ không tốt lắm. Những ngày đầu chia tay với cô thật kinh khủng , cô chẳng thể tâm sự cùng ai vì trước giờ ai cũng biết cô là một người mạnh mẽ, cô cố gắng tỏ ra không có chuyện gì rằng cô vẫn ổn nhưng thật sự chẳng ổn tí nào,cô khóc mỗi đêm và bắt đầu tập thói quen uống bia để có thể ngủ. Cô trách anh thay đổi quá nhanh , vì khi cô thương anh rất nhiều anh lại chấp nhận buông tay cô, vì những lời  hứa  cùng nhau là nhưng cả 2 chưa làm được gì cả.

……

3 tháng sau chia tay cuộc sống của cô đã ổn hơn, thời gian đủ để cô bình tĩnh và suy nghĩ vê tất cả. Cô không còn giận hay trách móc anh nữa vì cô biết sự tan vỡ đó có phần lỗi ở cô bởi cô quá vội vàng khi đưa ra quyết định, bản tính trẻ con không đổi của cô để rồi tự tay phá vỡ tất cả.

Tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm thường để lạc con tim. Anh và cô vì những lòng tự trọng nghĩ là nó to lớn mà không ai chịu nhìn lại con tim của mình,  những chặng đường cả hai cùng trải  qua để rồi thứ  giữ lại được duy nhất giữa cả hai là những khoảng khắc, những kỷ niệm trong tiếc nuối .

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau