Thoát[X]

Nản

Sẽ có một ngày bạn chán nản tất cả mọi thứ: từ việc làm, các mối quan hệ, tiền bạc và cả những tình thương.”

Thấy mệt mỏi với công việc mà mình đã cố gắng lựa chọn, gan lì, bỏ công sức ra để làm nhưng càng ngày càng mệt. Dù cho có cố chạy bao nhiêu thì vẫn thấy mệt, thấy đuối và xen lẫn cả bực mình và tủi thân. Sẽ có lúc thấy bản thân thật là yếu đuối và muốn bỏ lại hết để đi một nơi khác bởi vì thực sự trong lòng đã quá mỏi mệt rồi. Đi làm lâu, lúc ban đầu khi bạn bức xúc hay tức giận thì sẽ nhảy tưng lên và bô bô nói ra tất cả, nhưng khi làm lâu thì sẽ hiểu rằng: “:À! dù đó có là sự thật thì họ cũng chẳng muốn nghe hay đại loại người ta sẽ nói bạn là một đứa vô học khi không biết cất cái sự giận dữ, bất công ấy vào trong hay như buông những câu chửi thề”. Ban đầu ấy nghĩ: “Ừ, miễn sao đúng là được”. Nhưng khi làm lâu rồi thì lại là không được, không được và không bao giờ được, dù cho có tức đến run người; nước mắt chảy lúc nào không biết nhưng cũng phải câm miệng lại; phải nín nhịn và phải chịu đựng đó là thứ mình phải luôn nghĩ trong đầu.

Về các mối quan hệ bạn phải hiểu, ban đầu ngta thích bạn đấy, thương yêu bạn nhiều lắm đấy nhưng mà đó là lúc bạn không đụng vào lợi ích của người ta thôi. Khi bạn đụng vào lợi ích hay công việc của người ta thì bạn sẽ thấy thế giới của các mối quan hệ thực sự là 1 địa ngục, khi bạn suốt ngày phải dòm sắc mặt của người khác, nói thế này được không? thế kia đc không? làm như vậy ổn với người này không? ổn với người kia không? Nếu bản thân còn quá lương thiện thì sẽ phải ăn năn và tự hỏi: “mình có làm sai không? làm vậy người ta có tội quá không? hay thôi đừng làm nữa?”. Và, khi bản thân phải nhận công việc từ người khac đang làm thì cũng có hàng ngàn câu hỏi sẽ xảy ra như kiểu sao lại như thế? thế có sao không?v…vvv

Tiền bạc, khi đi làm sẽ có lương. Nhưng liệu đồng lương đó có đủ để chi tiêu hàng tháng không? chắc chắn là rất khó./ hàng tá mối quan hệ, hàng tá việc bắt buộc phải chi, hàng tá các phát sinh nhưng chẳng ai hiểu cả. Họ chỉ nhìn vào số tiền mà đến ngày phát lương nhận được thế là phán 1 câu tiêu hoang, không biết tiết kiệm.

Nhưng mọi chuyện chắc rồi cũng sẽ qua, mưa lâu rồi cũng sẽ tạnh và bầu trời lại trong thôi. Cố lên các bạn trẻ!

Nga.

Loading...

No Responses

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau