Thoát[X]

Năm mới, hãy yêu thật lặng lẽ, bớt giận dỗi đi và thấu hiểu nhiều hơn!

Năm mới đến rồi, hãy yêu người, yêu mình theo một cách khác. Hãy lặng lẽ yêu đơn giản, sống đơn giản, bớt giận dỗi và thấu hiểu nhiều hơn.

Dù đôi khi có chối bỏ thì chúng ta vẫn là những người lớn đang dần trưởng thành. Chúng ta không thể yêu theo cái cách ngày mình 18 tuổi, cũng không thể cuồng nhiệt, bất chấp tất cả hay nông nổi vô cùng vì tình yêu. Chúng ta đã trải qua vài mối tình, vấp ngã có, khổ đau có, và chúng ta vẫn chưa tìm được đúng người, đúng thời điểm. Vậy thì năm mới đến rồi, hãy thử yêu theo một cách khác đi!

Kết quả hình ảnh cho hãy yêu thật lặng lẽ

Yêu một người bằng sự lặng lẽ nhất

Thường ngày chúng ta thường nghe được rất nhiều câu nói về tình yêu, chúng ta chiêm nghiệm đều thấy sao giống mình quá, sao đúng ý mình quá. Chúng ta thoái mái trở thành những ‘chuyên gia tư vấn tình yêu’ cho bạn bè, nhưng lại trở thành một người mù tịt trong tình yêu của chính mình. Nhiều khi chúng ta mắc kẹt trong một đỡ hỗn độn với những suy nghĩ viển vông không lối thoát. Dù chúng ta đã lớn hơn, đã biết kiềm chế, bộc lộ cảm xúc, thì tuyệt nhiên chúng ta vẫn là những đứa trẻ non nớt với yêu đương.

Năm cũ đã qua, năm mới đến, những điều mới mẻ đều được hy vọng. Thế thì hãy yêu một cách bài bản hơn, tử tế hơn. Hãy yêu một người bằng sự lặng lẽ nhất mà mình có, chẳng cần phải nói cho cả thế giới biết rằng anh ấy/cô ấy là người yêu tôi, chỉ cần mỗi ngày nhìn nhau, lặng lẽ cố gắng, lặng lẽ phấn đấu, không chỉ yêu thương mà trong cả công việc, để xây một nền móng vững bền cho tương lai của cả hai.

Có những người lúc nào cũng phải muốn công nhận và được công nhận, phải để người khác chứng kiến tình yêu ngọt ngào của mình thì mới vui. Thế nhưng yêu rồi, chia tay rồi, mới biết rằng tình yêu chỉ cần trong lòng người ấy ‘công nhận’ mình, duy nhất chỉ một mình mình thôi là đã thấy đủ rồi.

Đừng quyết định chia tay vào ban đêm

Lớn lên rồi bạn sẽ phải sống khác, yêu theo cách khác. Bạn cần nhận ra rằng tình yêu dù rất quan trọng nhưng không phải là duy nhất. Những cảm xúc nông nổi xin hãy nhường chỗ cho những cảm xúc chín chắn hơn, đừng muốn nói gì thì nói, đừng muốn hờn giận gì thì hờn giận, đừng quyết định bất kỳ điều gì vào ban đêm, nhất là chuyện chia tay.

Cũng đừng nên vài ba ngày cứ mỗi lần cãi nhau lại nói lời chia tay nhẹ bẫng, chẳng ai muốn chuyện tình của mình lại mất mát giản đơn như vậy. Cứ khóc lóc đi, cứ cãi vã đi, cứ dỗi hơn đi, nhưng nhất định đừng nói lời chia tay, bởi một khi lời chia tay không còn ‘hiệu nghiệm’, thì lúc ấy sự chia ly cũng đến rất gần.

Còn đối với tình yêu đã không còn gì có thể cứu vãn, hãy để trái tim thêm vài chai sạn, khi đó những cảm giác mất mát giờ không còn mang đến quá nhiều nỗi buồn, cũng không còn phải mất nhiều thời gian để làm quen nữa. Dù cho facebook mỗi ngày đều thấy người ấy, dù cho điện thoại chẳng có nổi một tin nhắn nào, dù cho ngoài kia nhiều giông bão, thì ắt hẳn trái tim đã có một chiếc urgo ‘cứu rỗi’ rồi.

Hãy yêu thương và đừng quên thấu hiểu

Kết quả hình ảnh cho hãy yêu thật lặng lẽ

Năm mới rồi, yêu cách khác bằng nhiều thấu hiểu. Thấu hiểu cho những bận rộn, những vất vả, những nhường nhịn và yêu thương của người ta. Thấu hiểu cho cả sự chờ đợi của chính mình để rồi yêu thương thật nhiều, chân thành hơn, tha thứ đi những nghi kỵ, những vụn vặt đời thường.

Gặp một người để chúng ta yêu và được yêu đã là may mắn, có người bảo kiếp trước phải quay mặt nhìn nhau một nghìn lần thì kiếp này mới gặp được nhau. Vậy tiếc gì một lần thấu hiểu? Để thấu hiểu một người thực ra cũng không phức tạp như chúng ta nghĩ. Cái Tôi to lớn thì để thấp xuống, đưa cái Chúng ta lên trên thật cao, biết cách mỉm cười với nhau khi kết thúc một ngày dài, bỏ lại đằng sau những điều ngăn cản tình yêu này là bền vững.

Có thể đôi khi bạn thấy trái tim mình dường như ngày càng ‘lãnh đạm’ với tình yêu, đôi khi còn thấy mình yêu giờ đây nhiều tính toan quá, chẳng biết làm sao để vô tư và tử tế đi tiếp con đường này. Hãy tin rằng ai rồi cũng gặp được người phù hợp, giờ đây hãy yêu như những người lớn, biết trân trọng tình yêu, để có được một mái ấm bình yên.

Thôi thì năm cũ đã qua rồi, những nông nổi trong tình yêu xin hãy để lại, năm mới đến, hãy yêu bằng sự chín chắn của một người trưởng thành.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau