Thoát[X]

Muốn hiểu bản thân hơn!

Chào mọi người!

Hôm nay, tâm trạng không được tốt nên tôi đã lên mạng search vài trang blog và cuối cùng tôi tìm tới trang này.

Chuyện của tôi cũng chỉ là chuyện cơm áo gạo tiền, chuyện tìm công việc phù hợp để thay đổi cuộc sống hoặc tìm kiếm điều mới mẻ cho bản thân nhưng cảm thấy rất bế tắc trong hiện tại. Một phần tôi muốn được làm chủ bản thân, muốn kinh doanh gì đó. Tôi thường hay đặt câu hỏi cho bản thân mình là : sống trên đời vì mục đích gì hoặc đi làm với mục đích gì? Nhưng câu trả lời dường như không có, mà có cũng chỉ là câu trả lời tạm bợ, cứ như để níu kéo điều gì đó gượng dậy còn sót lại trong suy nghĩ mà tiếp tục.

Tôi của lúc xưa từng rất kiên trì và cố gắng, để rồi thỏa mãn vào bản thân quá. Cứ như ếch ngồi đáy giếng để rồi khi ra khỏi vùng an toàn, gặp đôi ba chênh chiến thì tôi cứ như là con nai vàng ngơ ngác, lại thụt lùi lại mong muốn tìm kiếm chỗ ẩn nấp an toàn cho bản thân. Tôi cũng biết cuộc sống là sự cố gắng cả cuộc đời chứ không phải một hai ngày, nhưng chuyện tìm niềm vui để có động lực phấn đấu thì thật khó, sống hơn hai mươi năm trên cuộc đời nhưng tôi vẫn chưa tìm được ra mục tiêu phấn đấu của bản thân, có chăng cũng chỉ là sự cố gắng yếu ớt để sinh tồn, cầm cự trong cuộc sống hiện tại. Tôi rất tâm đắc với câu nói như thế này : ” Có nhiều người tuy sống thọ đến 100 tuổi nhưng không biết rằng mình đã chết cách đây 80 năm”. Nhiều khi tôi tự hỏi có phải mình nằm trong số đấy, rồi lại tự phủ nhận rằng mình đang thay đổi hướng đi mới.

Hôm nay, tôi chỉ muốn thổ lộ nhiêu đấy thôi, nhiều khi tôi rất sợ ai đó hiểu thấu tâm can của mình. Cảm ơn vì nếu ai đó đã đọc hết những lời tâm sự của tôi.

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau