Thoát[X]

Mưa qua phố nhỏ

 Hà nội sắp sang thu rùi Nắng à, ngày hôm nay cuối tuần trên đường đi thử xe qua góc phố đông người bất chợt có cơn mưa rào đổ xuống , gió cuốn bay những lá me nhỏ bên đường. Con người bỗng cảm thấy lạnh bất chợt trên xe phát thanh bài ” những mùa nỗi nhớ ” trên kênh 91 Mhz nó làm  anh nhớ lại em – cô Nắng à.!

mùa thu

mùa thu

Đã ba năm trôi qua kể từ ngày hai đứa đi mỗi ngả , anh rẽ trái còn em rẽ phải , hôm đó cũng là một ngày mưa giữa ngày cuối hè. Anh vẫn nhớ như in ngày đó từng lời nói và nhất là em bước đi anh cứ nhìn theo mãi. Em hỏi anh tại sao lại chia tay ? anh hết yêu em rùi à, em không khóc mà sao nước mắt hai bên lệ chảy dòng. rùi em lau qua nước mắt bước đi chậm lờ dờ . Anh đau lắm , nhìn theo mà lòng quạnh lại. Bạn bè hỏi thì anh bảo không hợp nên chia tay còn em , chắc em chỉ biết mỗi là anh bảo em không xứng với anh , đến với anh em sẽ không có một tương lai tốt. Những ngày sau đó cứ có tin tức về em là anh lại nghe và theo dõi. Có những tin nhắn lạc số không biết em có biết là anh gửi cho em không nữa. Anh trốn vào công việc và những cuộc liên hoan đi phượt để mong quên đi một người con gái có lẽ anh yêu nhất, người mà làm anh đau và từng đánh đổi mọi thứ vì em. Hơn một năm, thời gian đủ dài để một người quên đi một người , và một tin nhắn ” chúc em hạnh phúc ” và đáp lại là ” tình yêu là thù hận” để kết lại những gì đã trải qua giữ em và anh .

Ngày em lên xe hoa ngày đó thật đẹp có chút nắng chiều và đêm về có mưa lất phất – mọi người bảo đám cưới có lộc lắm. Bây giờ anh đã thoát khỏi bí mật giấu kín bao năm , bước ra để đối diện cuộc sống là chính mình là một con người thật sự. Anh đã thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo , một căn bệnh mà mỗi khi nghĩ đến thì anh chỉ quạnh người lại. Nắng em có biết không  ? cuộc sống khi anh không muốn anh là gánh nặng cho em, tính em anh biết khi đọc trộm được những dòng tâm sự với bạn thì anh mới hiểu em muốn một người chồng như thế nào. Gần ba năm để điều trị bệnh , anh đã giấu tất cả kể cả bạn bè và gia đình. Bây giờ chắc em hạnh phúc bên chồng còn anh bắt đầu với cuộc sống mới với một công việc bình thường. Anh tự hỏi nếu ngày đó anh bước lên một bước nói rõ lý do thì bây giờ thế nào nhỉ. Nhưng mọi thứ qua rùi như cơn mưa chiều qua phố đến dồn dập mọi người trú mưa để rùi tạnh mọi thứ lại diễn ra như cũ.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau