Thoát[X]

Mưa mùa hạ

( Blog tam su ) Mưa mùa hạ – là những cơn mưa rào, nhanh đến nhanh đi, ào ào trên hiên nhà. Cơn mưa đó thoáng chút gì như tình cảm anh em chúng ta.

Em nhớ, em quen anh cũng vào một đêm mưa mùa hạ, chúng ta tình cờ trú mưa trước ngõ hẻm vào trường. Cả hai đứa ướt nhẹp như chuột. Em nhớ lúc đó đã 11h mà cơn mưa chưa có dấu hiệu tạnh. Rồi anh bắt chuyện với em, hỏi han em về cuộc sống. Là cô sinh viên vừa mới từ quê lên đất Hà Thành, có chút gì bỡ ngỡ, nhưng lạ thay, mới chỉ nói chuyện với anh vài ba câu nhưng đã thấy thân quen đến lạ.

 

Em kể anh nghe về những khó khăn bước đầu, về môi trường mới, về những ngày mới. Cơn mưa tạnh cũng là lúc anh kịp cho em số điện thoại. Cầm số điện thoại trên tay, năm lần bảy lượt không dám nhắn tin, cuối cùng em lấy hết dũng cảm nhắn cho anh: “Hôm nọ, anh về có bị cảm không ?” Một phút, hai phút trôi qua đến tận ngày hôm sau em mới thấy anh trả lời. Chúng mình tâm sự nhiều hơn, em kể anh nghe về giảng đường em học, còn anh kể về công việc và cả cô gái anh đang theo đuổi. Có chút gì đó chạnh lòng, ghen tị với người thương của anh. Tâm sự một thời gian thì nhận được tin nhắn của anh, anh bảo anh phải sang Úc du học. Cảm giác lúc đó hụt hẫng biết bao nhiêu. Em còn nhớ, anh nói hãy đợi anh về, anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em.

Con tim em giờ khắc khoải không nguôi, vẫn nuôi hi vọng ngày anh trở về. Anh ạ, lại một mùa hạ đến với những cơn mưa, em không được trú cùng anh, không được bên anh. Bên trời tây, liệu anh có đang nhớ về em ?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau