Thoát[X]

Một phút suy tư

   Đêm là lúc tâm trạng con người ta bình thản nhất và lặng thầm nhất. Tâm trạng ấy chỉ có thể chùn xuống và nặng trĩu mà thôi.

Một phút suy tư

Một phút suy tư

Cõ lẽ, trong cuộc sống không điều gì là đến dễ dàng cả, không hạnh phúc nào hay muộn phiền nào mà không có lý do của nó cả. Dạo này cô gái ấy hay dễ bị tổn thương lắm, dễ bị tuổi thân lắm, nhìn cái gì cũng không thấy trọn vẹn, vui thì chả có, buồn cũng không màng. Nhiều điều nó đi ngược lại với tự nhiên lắm, cứ buông theo thời gian trôi mà thôi. Một cô gái luôn cười nói vui vẻ,một cô gái luôn nghĩ cuộc sống theo hướng tích cực nhưng nay vì điều gì mà đã chùng bước lại rồi. Sự buồn bã hay tổn thương mà chả mấy ai có thể hiểu được. Không phải không muốn biểu lộ ra ngoài, mà biết rằng khi nói ra cũng chả được gì cả, chỉ làm lãng phí mà thôi.

Con người mà ai không biết buồn, vui hay giận hờn chứ! Đó là một màu sắc của cuộc sống. Sinh viên năm cuối, cảm giác trống trãi hơn bao giờ hết. Gấp rút chuẩn bị cho mọi chuyện đè nặng trên mình tương lai phía trước, mệt mỏi đến thở thôi cũng cảm thấy gục ngã lắm rồi. Nghĩ đến chuyện cầm được tấm bằng tốt nghiệp chắc gì nó đã vui như bao lần nói đùa:” Ước gì mình cũng được tốt nghiệp”. Ôi, thấy nó xa vời đến nhường nào ấy, thấy nó có sự trầm lắng đến lạ lùng. Ra trường rồi thì chả còn có thời gian vui đùa, chả còn những lúc phải đấu tranh  giữa ngủ dậy hay đi học, được nằm ngủ nướng đến tận trưa, hay những cuộc hẹn hò tán dốc cùng những lũ bạn, hay những chuyến đi vòng vòng nữa. Lúc đó mọi thứ thật xa vời lắm,xa lạ dường như muốn lại chạm vào thêm một lần nữa cho thỏa thích.

Nhưng bây giờ hiện tại còn rất mông lung giữa nhiều thứ của cuộc sống về thời gian, vật chất công việc..mọi thứ đều đè nặng ngày một nặng hơn. Thật làm con người ta mệt mỏi. Đôi lúc cứ nghĩ sẽ buông nhẹ mọi thứ nhưng nhận ra đó là bổn phận là trách nhiệm cho chính cuộc sống bạn. Phải có trách nhiệm với mọi người với cuộc sống mình đang có. Chả ai có thể tạo ra cuộc sống cho chính bạn cả, phải tự trải nghiệm cuộc sống của chính mình. Vấp ngã hay vui sướng khi về sau, đó là cả một quá trình bạn thực hiện ngay từ hôm nay. Kết quả tốt hay xấu là do tự bạn biết được mà thôi. Dù cho cuộc sống có cho ta nhiêu cơ hội,nếu chúng ta không biết năm bắt rồi một ngày nào đó bạn sẽ vụt mất những điều đó mà thôi. Hãy luôn sống và hy vọng khát khao những điều mới đến. Vì phía trước vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta cần học hỏi và trải nghiệm.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau