Thoát[X]

Một phút lạc

( Blog Tâm Sự ) Cứ ngỡ cuộc đời sẽ luôn là một con đường mà ta đã vạch ra trước nhưng rồi một ngày bỗng dưng nó bị lạc . Nó hoang mang không tưởng không biết mình phải làm gì? Có lúc tuyệt vọng cả nghi ngờ về con đường mình đã chọn và rồi nó  cho mình một phút thả mình nó để mình cuốn vào khung cảnh hiện tại, say sưa hòa mình và tự dưng nó  lại muốn mình cứ lạc xa hơn nữa để quên đi những giằng co mệt mỏi , đấu tranh của con đường kia. Lúc này nó  như một con người khác, mơ mộng như chưa từng được mơ mộng.

Ảnh minh họa

Rồi đôi lúc nghĩ lại nó lại ân hận tại sao để mình lạc , tại sao không vùng vằng hốt hoảng tìm đường trở về, nó tự trách mình rằng nó đã thay đổi và cũng lúc đó có một con người khác trong nó thì thầm: “Đừng nghĩ nhiều hãy hưởng thụ giây phút này để mình thả lỏng đi đừng quá cưỡng cầu”.
Cái nào là đúng cái nào là sai, đôi khi đúng sai chỉ trong nháy mắt , biết vậy rồi mà sao vẫn sai vẫn để mình phải khổ tâm . Nhưng có lẽ là vì bản năng tự nhiên của con người chăng? Rồi khi nó nhìn lại nó nhận ra rằng dù nó tìm được đường trở về thì một phút lạc đó dù chỉ là một thoáng chốc lạc giữa đường đời thôi cũng đã để lại cho nó bao cảm xúc : Sợ hãi có, sự bình yên thả mình theo bản năng và cả sự đấu tranh để cố gắng thoát khỏi. Một phút lạc ấy thôi mà sao nó luyến tiếc . Nhưng chính một phút lạc ấy lại khiến nó trưởng thành hơn vững bước hơn trên con đường nó chọn . Nó tự cảm ơn , cảm ơn số phận đã sắp đặt cho nó một phút ấy để nhớ để quên và để là một bài học cuộc đời.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau