Thoát[X]

Một kẻ tên Đam Mê!

  Tôi sắp kết hôn rồi, với nhiều lý do khác nhau, tôi nghĩ rằng không ai thích hợp với mình hơn thế. Một kẻ tên là Đam Mê.

Một kẻ tên là Đam Mê

Một kẻ tên là Đam Mê

Đam Mê là một cá thể. Đam Mê của tôi có thể được sinh ra và được nuôi dạy ở một nơi xa lạ, có lý lịch và gia đình rõ ràng nhưng tôi sẽ không hề hay biết. Đam Mê cũng rất nổi tiếng. Tra mạng một lát tôi thấy rất nhiều thông tin về Đam Mê. Nhưng nó cũng có đời tư như bao người, mà những tư mật đó phải là người thân quen với nó mới có thể hiểu rõ.

Đam Mê từ một đứa trẻ lớn lên và ngao du khắp nơi.

Một thời điểm nào đó, tôi và Đam Mê cùng gặp nhau. Nó dẫn đến một căn phòng, nơi đó là nơi nó treo những bức ảnh những người mà nó đã từng làm bạn trước đây. Thật bất ngờ! Đó đều là thần tượng của tôi.  Tôi thấy họ và tôi biết rằng nếu mình nhập tâm bước trên con đường mà Đam Mê cho mượn, tôi sẽ có thể trở thành người mình muốn.

Và tôi phải lòng nó.

Tôi cảm thấy người lạ tên Đam Mê này thật hấp dẫn và lôi cuống. Tôi muốn tiến đến và làm quen.

“ cho tôi làm quen nhé!”

Đam Mê rất cởi mở, nó cho tất cả những ai muốn làm bạn với nó một lời chào thân ái. Nó tiếp nhận tôi và cả hai làm bạn với nhau.

Mà Đam Mê có rất nhiều phân thân chi ảnh, nó có thể làm bạn với nhiều người ở nhiều nơi cùng một lúc. Rộng rãi, phóng khoáng vô cùng.

Sau khi làm quen với nó. Tôi bắt đầu tìm hiểu về nó, thực hiện những điều giúp hai người thân thiết với nhau. Càng đi sâu, tôi sẽ thấy rằng Đam Mê rất “ người”. Nó có tiếng nói, suy nghĩ và quốc tịch giống tôi nhưng đôi khi nó thông minh hơn tôi nữa. Nó có nhiều mảng sáng, tối khác nhau, những thăng trầm khác nhau.

Nó giống tôi. Khi cả hai thực sự hợp với nhau, tôi không muốn xa nó, mà nó cũng không muốn bỏ đi đâu nữa.

Khi ở cùng Đam Mê, tôi thấy tất cả những người khác không cần thiết cho lắm. Cùng Đam Mê ở cùng một phòng tôi không muốn ra ngoài giết thời gian bằng cách tán gẫu nữa. Không cần nói, không cần hỏi, không cần thể hiện gì cả chỉ là ở cùng nhau để tiến đến mục đích cuối cùng.

Đôi khi tôi không cần ăn, không cần nghỉ ngơi, liên tục liên tục cố gắng vì Đam Mê nói rằng một chút nữa thôi là ta thành công rồi.

Không chỉ vậy, Đam Mê cũng có thể đưa tôi đến kết bạn cùng những người có cùng sở thích với tôi nữa. Và điểm chung của tôi và người kia là một người bạn chung của cả hai tên là Đam Mê. Hai người có thể nói về người bạn chung đó mà không thấy chán. Nhưng tin đi, rất ít người bạn nào có thể thay thể được Đam Mê.

Bằng chứng là có quá nhiều người chọn sự nghiệp- con đường mà họ cùng Đam Mê đã đi thay về kết hôn cùng một người khác. Còn những người chọn kết hôn rồi bỏ đi sự nghiệp của mình thì có lẽ Đam Mê với họ đã không còn thân thiết nữa, hay đúng hơn là không còn làm bạn nữa.

Đam Mê rất kén chọn. Nó cho tôi làm bạn với nó nhưng nếu tôi không có thành ý nó sẽ đào thải tôi. Nó không cần tôi như tôi cần nó. Đôi khi tôi phải có một điểm tốt vượt bậc những người khác để làm bạn với nó. Đôi lúc nó cần tôi có hai bằng đại học, cần tôi biết hai ba ngôn ngữ, cần tôi có giọng hát, khả năng diễn xuất, ngoại hình xuất chúng. Không những vậy, càng muốn theo đuổi Đam Mê, tôi càng phải nâng cấp bản thân. Nếu không đáp ứng nó, thì coi như xong. Ai làm người cũng có tiêu chuẩn và giới hạn. Đam Mê cũng vậy.

Đam Mê rất tàn nhẫn. Nó quá hào nhoáng, nổi tiếng và giàu có để ở bên cạnh một kẻ không thật lòng với nó. Nếu một ngày nó thấy tôi chán ngắt, nó sẽ không ngần ngại cất bước ra đi.

Đam Mê cũng rất cá tính. Nó thích thử thách tôi. Nó thách thức tôi bằng nhiều cách khác nhau, đôi khi tôi tủi thân, đôi khi tôi đau đớn, đôi khi tôi thấy Đam Mê thật xấu xa vì đã làm tôi tổn thương. Nhưng nếu vượt qua, tôi cùng Đam Mê ngày càng tiến gần đến nhau. Bạn sẽ không thể làm bạn thân với một người mà không có những giây phút hư hỏng cùng người đó đâu.

Đam Mê rất biết làm nũng. Nó cần tôi cho nó nhiều thời gian, tìm hiểu về nó, chăm chút cho nó. Khi nóng, khi lạnh, khi gần, khi xa khiến tôi trở thay không kịp. Có khi cho tôi lên tận mây xanh, có khi dìm xuống đất hoang, lên lên xuống xuống, làm hoài không chán. Như đứa trẻ nghịch ngợm trêu đùa mọi người.

Đam Mê rất mạnh mẽ. Nó luôn truyền cho tôi động lực, thôi thúc tôi không ngừng tiến lên. Soi đường và dẵn dắt tôi. Nó không cho tôi được phép gục ngã xuống, liên tục hấp dẫn tôi để tôi đi đúng hướng. Lúc tôi ngã xuống, nó không ngần ngại dừng lại một lúc để đỡ lấy tôi. Cho dù nó cũng đã đến giới hạn. Nó đặt niềm tin ở tôi, không quan tâm đến những thứ được mất của bản thân chỉ cần tôi còn nhập tâm nó sẽ ở yên đấy.

Đam Mê rất công bằng. Cho dù nhìn không thấy, chạm không cảm nhận được nhưng tôi bỏ càng nhiều cảm tình, dốc càng nhiều tâm sức Đam Mê sẽ cho tôi thứ xứng đáng.

Đến một ngày, khi tôi đã trở thành người mà mình muốn, khi đam mê không còn nhiệm vụ ở cạnh tôi nữa, nó sẵn sàng để tôi đi trên con đường khác cùng một đam mê khác mà không hề oán trách. Vì nó biết, đó là số phận của một Đam Mê. Sống, mang lại động lực cho người khác, giúp họ thành công rồi lặng lẽ cúi chào.

Đam Mê cũng rất đáng thương, đáng thương một cách lặng lẽ. Cho dù bạn là người mạnh mẽ đến đâu đi nữa, cứ hết lần này đến lần khác bạn bị người khác làm quen rồi vứt bỏ, trêu đùa bạn, xem bạn là thứ cần thì lấy, không cần thì bỏ thì bạn cũng sẽ có lúc phải mệt mỏi. Đam Mê là vậy, nó sinh ra kén chọn, tàn nhẫn, cá tính, nũng nịu, mạnh mẽ nhưng nó liên tục bị người ta từ bỏ. Có người từ bỏ Đam Mê vì nó quá khó khăn, có người từ bỏ vì họ chán ghét nó, có người vì Đam Mê đã không còn thoả mãn được họ. Nó cũng đau đớn như một con người. Nó từng chết, chết nhiều lần trong lòng của nhiều người. Không có bệnh, không có một thông báo nào chỉ là lặng lẽ nhắm mắt và ngưng thở.

Cũng đôi khi Đam Mê chịu tội oan, có những lấy tên nó gán cho một lý do để làm việc xấu xa, không chính đáng.

Hết lần này đến lần khác Đam Mê bị hiểu lầm khiến cho những người thực sự thích hợp với nó không còn muốn nó nữa.

Nhưng Đam Mê cũng rất độ lượng. Không cần biết là bao nhiêu lần chỉ cần tôi muốn, nó luôn dang tay chào đón tôi như lần đầu. Nó luôn sẵn sàng cho tôi mượn sức mạnh của nó, sẵn sàng rèn luyện tôi, sẵn sàng đưa tôi đến căn phòng treo ảnh thần tượng của tôi rồi từ từ giúp tôi trở thành người tôi muốn. Nó cũng thần kì lắm. Nó giống đại boss trong game cho dù bị đánh hết lần này đến lần khác sẽ mau chóng hồi máu, tỉnh dậy, sinh sôi nảy nở, cởi mở, phóng khoáng, tươi cười như không có chuyện gì xảy ra chỉ cần bạn còn cần nó.

Con người tên Đam Mê này thực khiến tôi muốn kết hôn ngay lập tức. Mua nhà rồi sống cùng Đam Mê đến hết đời.

Không cần nói, không cần hỏi, không cần nhìn thấy, không cần chạm vào, chỉ là yên tĩnh ở cùng nhau làm điều ta muốn.

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau