Thoát[X]

Mẹ Tôi

  ( Blog Tâm Sự )  Trong vũ trụ có lắm kì quan đẹp nhưng kì quan đẹp nhất là “trái tim người mẹ”. -Đúng! Mẹ tôi mẹ bạn hay tất cả những người mẹ trên thế gian đều yêu thương con cái mình cả. Trái tim của người mẹ dành cho con mình mang dòng yêu thương cao cả và sáng tỏ như một kì quan của vũ trụ. Nhưng mẹ tôi không giống như mẹ các bạn vì mẹ tôi có đôi chân tật nguyền.

Ảnh minh họa

Cơn sốt tê liệt lúc 5 tuổi đã cướp đi sựu lành lặn trên đôi chân của mẹ, cướp đi cả một thời thanh xuân tươi trẻ như bao người con gái khác. Và khi có gia đình có con cái nỗi vất vả càng chồng chất hơn trên đôi vai mẹ tôi.
Hằng ngày, mẹ phải còng lưng làm từng cây nhang rồi làm hết công việc nhà, mẹ mệt nhưng mẹ không than. Không lời than thở vì sợ tôi lo và ảnh hưởng đến việc học. Đâu phải tôi không biết, không thấy, tôi hiểu cả chứ nhưng tôi làm được gì ngoài ba công việc nhỏ nhặt. Tôi chỉ biết nhìn mẹ, thương mẹ đau lòng và giận mình hơn.
Chân mẹ yếu nên cứ bị té hoài. Mỗi lúc mẹ té, tôi muốn chạy đến ngay để đỡ mẹ nhưng tôi càng không muốn nhìn thấy, lòng tôi đau lắm, đau hơn cả lúc mình bị đứt tay, chảy máu… Mỗi khi nghe tiếng động mạnh sau nhà là tim tôi lại nhói lên sợ hãi vị tôi biết lúc ấy mẹ đã té.
Tôi thương mẹ, thương đôi chân tật nguyền, thương đôi bàn tay chai sạm vàng lên vì bột nhang, thương dáng người khập khiểng đã nuôi tôi đến hôm nay. Chân mẹ thật nguyền nhưng lòng mẹ thẳng ngay. Tôi đã học được từ mẹ nhiều điều – đó là sựu vươn lên đầy nghị lực, không hề phó mặc cho số phận, đó là bản tính hiền lương, hiếu thiện, đó là sự thẳng thắn, trong sạch và lương thiện biết dường nào
Nếu trên đời này có chuyện cổ tích và “ông bụt” sẽ xuất hiện, tôi chỉ xin một điều ước, ước cho mẹ tôi có được đôi chân lành lặn để mẹ đi đứng được bình thường để mẹ không té nữa.
Ai trên đời này cũng được mẹ sinh ra nhưng chưa hẵn đã được sống với mẹ và còn mẹ. Hạnh phúc cho những ai còn mẹ, hãy yêu thương và trên trọng các bạn nhé. Nhiều thứ trên đời mất đi còn tìm lại được chứ mẹ mất đi thì tìm đâu ra. Tôi chỉ mong mẹ được khỏe mạnh, chân mẹ đỡ nhứt, đỡ đau và mong sao mỗi việc mình làm là một niềm vui làm ấm lòng mẹ.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau