Thoát[X]

“Mày ngoại tình cũng được nhưng cấm không được ly hôn với vợ..

Mày không được hồ đồ như vậy. Nếu mày muốn ngoại tình thì cũng được, mẹ không cấm chuyện đó. Nhưng tuyệt đối mày không được ly hôn với cái Liên, phải để nó ở lại làm không công cho nhà mình.

Vợ chồng Liên và Huy kết hôn tính nay đã được gần 5 năm, có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh thông minh chính vì thế mà người ngoài nhìn vào ai cũng thầm ngưỡng mộ có được tổ ấm gia đình như vợ chồng cô. Vậy nhưng để có được như ngày hôm nay thì Liên đã phải nỗ lực rất là nhiều, ngày đó mới về làm dâu Liên vốn không được lòng mẹ chồng. Dù cô có cố gắng đến bao nhiều thì vẫn chỉ là cái gai to tướng trong mắt bà…nhiều lúc Liên cũng muốn dọn ra ở riêng để sống thật thoải mái nhưng vì chồng cô là con một nên phải sống cùng với bố mẹ chồng.

Biết là không thể khiến mẹ chồng yêu thương mình ngay được nên Liên tự nhủ sẽ cố gắng dần dần, cũng may là kể từ sau khi cô sinh đứa con đầu lòng là con trai nên mẹ chồng mới chịu thay đổi cách nhìn nhận Liên là con dâu trong nhà. Khỏi phải nói lúc đó cô vui mừng như thế nào, đời phụ nữ đi làm dâu thì chẳng ai không mong muốn có được một bà mẹ chồng tâm lý và tử tế. Cứ tưởng mọi thứ thế là tốt đẹp đối với Liên, vậy nhưng đúng là ở đời không ai biết trước được chữ ngờ. Khi Liên còn chưa kịp hưởng thụ sự sung sướng giữa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đang tốt đẹp lên thì cô lại nhận ngay một cái tin như sét đanh ngang tai đó là…chồng cô ngoại tình.

 

Nhờ một lần đọc trộm được tin nhắn của chồng lúc nửa đêm mà Liên mới biết mình bị chồng phản bội, Liên gào thét, đau đớn rồi lại van xin chồng chấm dứt với ả nhân tình. Vậy nhưng chồng cô vẫn không hề nghe theo, lâu nay Huy lén lút ngoại tình nhưng lần này bị vợ phát hiện ra anh cũng không tỏ ra ăn năn hối cải mà ngược lại Huy còn chính thức đòi ly hôn vợ để rước cô bồ giàu có của mình về một cách danh chính ngôn thuận.

( ảnh minh họa )

– Sao anh lại có thể đối xử với mẹ con em như vậy chứ? Em đã làm gì có lỗi với anh nào?

– Tôi đã quá mệt mỏi khi sống chung với cô rồi. Ở bên cảnh cô ấy tôi cảm thấy được là chính mình hơn…vậy nên cô hãy ký vào đơn ly hôn rồi bước ra khỏi nhà này đi. Tôi sẽ chu cấp hàng tháng cho mẹ con cô.

 

Nghe những lời chồng nói là Liên chỉ biết ôm mặt bật khóc, tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm mà chồng cô lại có thể nhẫn tâm vứt bỏ chỉ vì một lần lỡ say nắng cô bồ trẻ đẹp khác ở bên ngoài. Liền dù đau khổ, dù cho có chai mặt nhưng cô quyết không ký vào đơn ly hôn..vì cô không muốn đứa con của mình chịu cảnh mang tiếng có bố mẹ ly dị này nọ.

Biết rõ là dù mình có van xin khóc lóc đến thể nào chồng cũng không bao giờ để tâm đến vì bây giờ ngoài việc rước bồ về thì anh ta chằng còn muốn gì nữa, Liên quyết định nói rõ với mẹ chồng về việc làm tày đình này của chồng với hi vọng sức ảnh hưởng của mẹ chồng sẽ khiến cho Huy suy nghĩ lại. Khi Liên vừa nói đến chuyện chồng ngoại tình muốn bỏ vợ con thì ngay lập tức mẹ chồng điên tiết lên gọi điện bắt Huy về nhà ngay..thấy mẹ chồng có thái độ như vậy Liên thầm nghĩ là cũng may còn có bà đứng về phía mình nếu không Liên chẳng còn biết phải làm sao nữa.

Tôi hôm đó mẹ chồng và chồng Liên nói chuyện riêng trong phòng, vì quá tò mò nên Liên có lén nghe thử…cứ tưởng mẹ chồng ra sức bảo vệ mình nào ngờ Liên ngớ người, đau thắt từng khúc ruột khi mẹ chồng thốt ra những lời nói nhẫn tâm như vậy.

– Con thật sự không thể sống bên cạnh cô ta được nữa…con muốn phát triển cho sự nghiệp. Mà nếu muốn như vậy thì chỉ có Hà ( tên cô bồ) mới có thể giúp được con. Chẳng phải mẹ cũng gét vợ con còn gì…vậy nên con đã quyết sẽ ly hôn cô ta để cưới Hà về rồi…Huy nói

– Mày không được hồ đồ như vậy. Nếu mày muốn ngoại tình thì cũng được, mẹ không cấm chuyện đó. Nhưng tuyệt đối mày không được ly hôn với cái Liên, phải để nó ở lại làm không công cho nhà mình. Bây giờ nó đi rồi thì phải mất một khoản tiền để thuê người giúp việc về….mà chưa chắc người ta đã làm việc tốt như nó. Mày mà không nghe mẹ thì chỉ có sai lầm thôi con ạ…cứ giả vờ đối xử tốt với vợ mày đi.

Liên ngã quỵ ngay trước cửa phòng khi nghe thấy âm mưu kinh tởm ấy của mẹ chồng, đến tận lúc này Liên thật sự cảm thấy nếu mình còn sống trong ngôi nhà khuyết tật về đạo đức như thế này nữa thì chỉ có đau khổ. Mấy năm qua làm vợ, làm dâu Liên luôn cố gắng để bây giờ thứ cô nhận lại chỉ là những lời dối trá. Liên quyết định ký vào đơn ly hôn để giải thoát cho chính mình…vậy nhưng trước khi đi cô muốn dạy cho chồng và bà mẹ chồng độc ác một bài học nhớ đời.

Gạt nước mắt Liên tỏ ra như chưa hề có chuyện gì xảy ra, cô vẫn tỏ vẻ hạnh phúc khi được chồng và mẹ chồng quan tâm. Mặt khác cô thuê thám tử điều tra về cô nhân tình của chồng…và cuối cùng sau 3 tháng ở lại nhẫn nhục thu thập chứng cứ thì cuối cùng Liên cũng phơi bày ra được tất cả.

Ngày hôm khi thấy chồng ngang nhiên hả hê đưa cô bồ bụng bầu 3 tháng của mình về nhà để tuyên bố kết hôn thì thay vì Liên đau khổ Liên bước đến nhìn cả nhà chồng rồi nhếch mép cười bí hiểm.

( ảnh minh họa )

– Anh có chắc cái thai kia là của mình không? _ Liên nhìn chồng thách thức.

– Cô nói như vậy nghĩa là sao? Tất nhiên là con của tôi rồi…nếu cô đã biết được như vậy thì cô nên bước ra khỏi nhà này đi..

– Anh không cần phải vội..kịch hay còn chưa bắt đầu mà. Trước khi đi tôi muốn tặng món quà cưới đặc biệt dành cho hai người…mà nói đúng ra tôi dành tặng cho tất cả mọi người.

Nói rồi Liên ném vào mặt chồng những xấp ảnh mà cô nhân tình của anh uốn éo..quan hệy bên gã đàn ông khác…đúng giấy phút đó cả nhà chồng rồi cô bồ mặt tím tái không nói được câu gì.

– Nhìn thế này…chắc đứa con mà cô ta đang mang không phải của anh rồi…Nhưng với hạng người chỉ biết đến tiền như anh thì ” đổ vỏ” chắc cũng không vấn đề gì đâu. Lâu nay tôi nhẫn nhục ở lại làm ô sin cho các người cũng cỉ vì chờ đợi đến ngày hôm nay. Thật sự hả hê vô cùng…chúc anh và cô ta có được hanh phúc nhé.

Nói rồi Liên bế xách vali bước ra cửa, trước khi đi cô vẫn quay đầu cúi chào bà mẹ chồng của mình rồi mỉm cười nói:

– Con chúc mừng mẹ đã tìm được nàng dâu ưng ý nhé.

Chỉ đến đó thôi là bà mẹ chồng đã sững người đau đớn…Lên bình thản bước đi để mặc cho cả nhà chồng và cô bồ đang cãi vã nhau ầm ĩ điên loạn…

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau