Thoát[X]

Màu Mắt Xanh

   Chiều mát, tôi men theo những lối mòn nhỏ trong vườn nhà nội. Tôi thích thú cảm giác mình là nhà thám hiểm rừng xanh. Bước theo con đường vòng vèo, liên tục né người tránh những cành cây giăng chằng chịt và mỗi lúc càng tăng tốc bước nhanh làm tôi phấn kích hơn.

Màu Mắt Xanh

Màu Mắt Xanh

Phóng những bước chân zic zăc qua con mương giữa hai luống mía. Trò chơi này vô cùng thú vị, tôi lần lượt phóng chân hết luống này đến luống khác, cho đến khi hết khu gương dao ấy thì tôi đã ra sát bờ ao. Tôi ngỡ mình đã thành công trong cuộc vượt rừng già để được nhìn thấy biển xanh, cát trắng và bầu trời cao rộng. Thật khó để thấy được khung cảnh tuyệt vời này khi bị những cây to trong rừng che mắt nếu ta mãi lạc trong mê cung ấy.
Hít lấy hít để làn gió mới, tôi quyết định leo lên đống đất to gần đó. Tôi đang đứng trên núi cao, ngước nhìn bầu trời xanh ngắt. Tôi thấy mình yêu màu trời kia đến lạ.

Tôi quyết định màu sắc yêu thích nhất của mình sẽ là màu xanh da trời, tôi cho nó là màu xanh hòa bình. Và khi biết được tên gọi khác của màu xanh kia là màu xanh hy vọng, tôi lại càng yêu nó siết bao. Hy vọng.
Mỉm cười trước bầu trời trong xanh ấy, đứa trẻ nghĩ về tương lai sẽ trở thành một cô giáo. Để được dạy cho những đứa trẻ khác những điều hay ho và còn được mọi người xung quanh kính trọng. Cô giáo nhỏ sẽ mạnh mẽ vượt qua chướng ngại cuộc đời như cách cô chinh phục cánh rừng kia.
Nhất định tôi sẽ trở thành cô giáo thôi vì bầu trời kia mang màu xanh hy vọng, màu xanh hòa bình. Tuyệt đẹp và trong trẻo như tâm hồn trẻ thơ vậy.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau