Thoát[X]

Mạnh mẽ lên cô gái nhé!

Cái hanh hao của một ngày mùa thu có nắng làm cho ta cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và bình yên hơn hẳn. Bấy lâu nay ta quay cuồng mệt mỏi trong vô số những bộn bề của cuộc sống, của công việc mà không nhận ra được những khoảng lặng của tâm hồn mình. Ừ thì nó cũng cần được nghỉ ngơi và đắm chìm vào một không gian của riêng nó chứ. Bất chợt lúc này lại thấy cô đơn quá, cái cảm giác này thật sự không dễ chịu một chút nào, cô đơn ngay trong chính tâm hồn của mình lạc lõng và bâng khuâng.

Bao năm qua rồi, nó vẫn một mình như thế, một mình cô độc giữa mảnh đất thành thị phồn hoa đô hội này để học tập, để kiếm sống với ước mơ sau này học xong có thật nhiều tiền để gửi về quê cho mẹ và em bớt vất vả. Niềm vui và hạnh phúc của nó có lẽ là những cuộc điện thoại của mẹ và của em nó. Tiếng nói ấm áp của mẹ, nụ cười hiền từ của mẹ làm cho nó có thêm động lực để cố gắng, để học tập và làm việc tốt hơn. Đó là một thứ liều thuốc của tinh thần mà bấy lâu nay nó luôn có và không bao giờ thiếu cả.

Dạo này về quê, mọi người lại hay hỏi, bao giờ thì dẫn người yêu về ra mắt đây. Nó chẳng biết nói sao, chỉ tủm tỉm cười và bảo “ cháu phải học xong rồi còn đi làm lấy thật nhiều tiền mới dẫn người yêu về”, ai cũng bảo: tuổi thanh xuân ngắn lắm, lúc cháu có nhiều tiền thì lúc đó cháu cũng không còn trẻ nữa. Những câu nói đó làm nó suy nghĩ, nhưng nhanh chóng sau đó sẽ bị gạt đi ra khỏi tâm trí của nó. Đối với nó thứ tình cảm đó giống như phù du đến rồi đi bất chợt, nó chỉ làm cho con người ta trở nên bi lụy nếu như quá lệ thuộc vào tình cảm của người khác.

Ừ thì đôi lúc mệt mỏi, nó cũng muốn có một cái ôm ấm áp, một bờ vai vững chắc để tựa vào để mà tâm sự, mà lải nhải với người ta lắm chứ. Nhưng mà ai lại muốn yêu thương một cô gái mà lúc nào cũng coi trọng công việc lên hàng đầu đâu, ai mà lại muốn yêu thương một cô gái lúc nào cũng tỏ vẻ mạnh mẽ đâu cơ chứ, bởi đối với những người con gái mạnh mẽ như thế người ta cảm thấy không cần phải che chở, phải vỗ về. Nhưng người ta cũng đâu biết, ở bên ngoài vỏ bọc cứng cáp, mạnh mẽ đó cũng là một tâm hồn yếu đuối, một tâm hồn cô độc đến cực điểm. Nó cũng thèm muốn được như những người con gái thể hiện sự yếu đuối kia lắm, để chỉ cần khóc bù lu bù loa lên là sẽ có người sốt ruột đứng ngồi không yên rồi. Còn nó, nó cũng khóc khi mệt mỏi, khi nhớ nhà, khi bị bắt nạt,…nhưng nó không khóc trước mặt mọi người, nó sẽ tìm một góc khuất nào đó để chui vào đó khóc, những giọt nước mắt lăn dài trên má và cắn chặt bờ môi để không bật ra thành tiếng.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, cách sống riêng do chính họ lựa chọn và nó cũng vậy. Nó luôn nghĩ thông suốt mọi chuyện, khóc thì khóc lúc đó thôi, khóc xong là xong rồi, mạnh mẽ ngẩng cao đầu và nở nụ cười trên môi. Bởi thế mà trong mắt của mọi người nó lúc nào cũng mạnh mẽ và kiên cường. Nó làm cho tôi liên tưởng đến một câu nói tôi đọc ở đâu đó rằng: một ngày mà bạn không mỉm cười thì quả thực rất là lãng phí. Mạnh mẽ và kiên cường lên cô gái nhé. Rồi an nhiên sẽ đến với em thôi.

Loading...

4 Comments

  1. Son 09/09/2016
  2. Hoang Quoc Viet Hoang Quoc Viet 10/09/2016
    • lu lu 10/09/2016

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau