Thoát[X]

 Mãi đẹp hình ảnh người chiến sĩ mùa COVID -19 !

                                                               Mãi đẹp hình ảnh người chiến sĩ mùa COVID -19 !

Các chiến sĩ đang chuẩn bị cơm cho đoàn người cách ly

                     Các chiến sĩ đang chuẩn bị cơm cho đoàn người cách ly

   ” Có những phút làm nên lịch sử/ Có cái chết hóa thành bất tử/ Có những lời hơn mọi bài ca/ Có những người từ chân lí sinh ra…” Lời thơ của nhà thơ Tố Hữu còn vang vọng mãi và gắn với những gì đang diễn ra hôm nay mùa dịch Covid -19. Mãi đẹp hình ảnh chiến sĩ mùa COVID-19!
Đọc báo, xem truyền hình về việc làm của các ban ngành, đoàn thể và các cá nhân trên khắp đất nước, tôi thương thay những con người biết xả thân để chống dịch. Còn đó các chiến sĩ áo trắng sống chung với bệnh ngày đêm gồng mình lo cho bệnh nhân, gửi lại phía sau việc gia đình cho người thân. Suốt ngày đêm tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng họ đâu có than phiền, buông bỏ nhiệm vụ. Bữa cơm vội vàng rồi lại bắt tay vào công việc để biết bao người được khỏe mạnh, bình an. Còn đó các chiến sĩ công an ngày đêm trấn giữ sự bình yên của đất nước, bảo vệ trật tự an ninh trên mọi ngả đường, ăn vội miếng cơm để rồi lại lên đường vì nhiệm vụ thiêng liêng. Những chiến sĩ áo xanh ngày đêm canh giữ biên cương trên mọi miền của tổ quốc. Nắm cơm, tô mì giữa núi rừng biên giới xa xôi cũng chỉ vì chống dịch không cho tràn sang mảnh đất hình chữ S thân yêu. Gửi lại người thân phía sau để cùng nhau giữ an toàn cho đất nước. Ôi! Những mẹ già đã sắp” gần đất xa trời” vẫn ủng hộ miếng cơm, manh áo, tiền của cũng chỉ vì thương con cháu mình không có cái ăn nơi cách ly. Quà của mẹ gửi vào đó ấm áp nghĩa tình. Những trẻ thơ cũng biết nỗi vất vả của dân tộc đã viết những chia sẻ đầy cảm động tới các bác, các chú, các cô đang lặng thầm làm công việc đầy tính nhân văn.

Còn nhiều và còn nhiều lắm những việc làm lan tỏa sự yêu thương trong xã hội. Cảm phục và biết ơn nhiều lắm những con người chỉ biết dâng trọn trái tim cho tổ quốc ” bốn nghìn năm văn hiến” .
Được sống trong xã hội mà cuộc sống đã tươi đẹp hơn nhiều như thế này ta phải biết công lao của đảng và nhà nước là vô biên. Mùa dịch Covid -19 mới nhìn thấy được những con người trong xã hội. Những con người chỉ biết hi sinh cho tổ quốc và một số ít sống chỉ biết bản thân ích kỉ kì lạ. Mong dịch Covid qua đi để cuộc sống trở lại bình thường. Mọi nhà lại thêm nhiều niềm vui mới. Đất nước lại sang trang sử mới.

          Phùng Văn Định

 

 

 

 

 

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau