Thoát[X]

Luân hồi 3 kiếp, chỉ để thấu rõ ái tình thế gian (P2)

Đức Phật đã thấu tỏ nỗi lòng của tôi,  Ngàu nói:

‘ Con đã tu hành trên cây bồ đề cả ngàn năm, nay cớ sao lại để cho dục niệm làm hỏng mất công quả tu hành? ‘

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Xưa kia ngự trên cây bồ đề, con cứ ngỡ đã rời xa mọi thứ của phàm trần, nay mới thấy ái tình khó có thể buông bỏ được.  Ngàn năm tu hành, con đã nếm trải đủ mọi bi hoan sầu khổ, nhưng chưa hề biết thế nào là tình ái, vậy mong Đức Phật từ bi cho con được một lần nếm trải,cũng không uổng một chuyến du hành.

‘ Được,  vậy ta sẽ giúp cho con toại nguyện. Có điều nhân gian hiểm ác, ta cho con ba chữ này làm vật hộ thân.  Nhưng không được dùng ba chữ này cùng một lúc,  mà mỗi kiếp luân hồi con chỉ được dùng một chữ mà thôi.’

Tôi vâng lời Phật, mang theo ba phong thư có chữa chữ vàng, háo hức bước vào cửa luân hồi.

Kiếp sống thứ nhất, tôi mở phong thư thứ nhất, trên đó viết chữ ‘ PHÚ ‘. Và quả thật ngay từ khi sinh ra tôi đã được sống trong nhunh lụa. Kiếp ấy tôi là tiểu thư con nhà trâm anh thế phiệt, gia tộc đã có ba đời làm quan, bảy đời làm tướng, đời nào cũng công danh hiển hách. Nhà họ Vương chúng tôi thường qua lại với nhà họ Mạnh, hai bên ngầm định sẽ có ngày kết thông gia.

Lần đầu tiên gặp Mạnh Phong công tử, tôi đã thấy rung động mãnh liệt ở trong lòng. Mạnh Phong công tử cao lớn, là bậc vĩ tướng bên cạnh hoàng thượng. Nhìn chàng bắn cung, tôi chỉ ước được làm cây cung trên lưng, để ngày ngày được theo chàng vào rừng săn bắn. Nhìn chàng múa kiếm, tôi chỉ mong được làm thanh bảo kiếm bên hông, để ngày ngày được cùng chàng rong ruổi sa trường. Không những lòng tôi mong mỏi, mà cha mẹ hai bên cũng tác thành, chỉ cần chờ một cái gật đầu ưng thuận của chàng. Vậy mà chàng chẳng bao giờ đoái hoài đến tôi. Tôi là tiểu thư khuê các, môn đăng hộ đối, có địa vị,  có danh vọng, lại là niềm ao ước của các công tử vương tôn trong triều… Duy chỉ có chàng!

XEM PHẦN 1Luân hồi 3 kiếp, chỉ để thấu rõ ái tình thế gian (P1)

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau