Thoát[X]

Lời ngụy biện của tình yêu

( Blog tam su ) Anh và em – yêu xa, thời gian gặp nhau còn ít hơn gấp bội so với thời gian xa nhau.

Chính vì thế ta không đủ sâu sắc, không đủ thấu và không đủ bao dung để hiểu cho hoàn cảnh của nhau. Cuộc sống của hai đứa là hai thế giới khác nhau, không bao giờ chạm được. Không ai chịu nhường ai, không ai thừa nhận sự cố gắng của riêng ai, để rồi kết thúc là hai đứa cùng mệt mỏi, buông xuôi.

Anh là mối tình đầu của em, còn em lại là người đến sau trong thế giới của anh. Chính thế, em luôn ghen tị với những tình cảm mà anh dành cho các cô gái trước đó, liệu mình có là gì so với người xưa. Có lẽ vì vậy, em luôn muốn bới móc quá khứ, lục lại kí ức trong anh. Điều đó, khiến anh phát rồ và bản thân em cũng không giải thích được tại sao mình lại làm vậy. Chắc em quá ích kỉ phải không anh? Yêu anh, em không dám vào comment từng dòng trạng thái trên facebook của anh, không xuất hiện trong thế giới của anh và những người xung quanh. Em lục những dòng kí ức cũ, em thấy người xưa – họ được yêu thương nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn. Còn em, chỉ anh và em và một vài người bạn của em biết đến, như thế có thiệt thòi cho em không hả anh ? Anh bảo em like dằn mặt, nhưng không, em like để cho anh biết rằng, em cần được như họ, sao anh ích kỉ với hiện tại của mình thế ?

Rồi những buổi nhậu đêm khuya, những chầu hò hát, anh bảo em luôn cằn nhằn, anh thì phát cáu vì em. Em hiểu, em cảm thông cho anh, tất cả cũng vì công việc. Nhưng anh có biết em lo cho sức khỏe của anh không, mỗi lần uống về anh say mèm, mệt mỏi. Tháng dăm ba buổi nhậu, anh đang phá sức đấy anh biết không? Rồi đến lúc chợt nhận ra thì đã quá muộn rồi.  Mà anh có hiểu không, em làm gì mà đã cằn nhằn, em làm gì mà làm ầm lên.

So với ngoài kia, có ai hiểu và cảm thông cho anh không ? Thử hỏi xem, bố mẹ anh, người thân anh, biết anh như thế này, họ sẽ có thể cảm thông, nhẹ nhàng như em không?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau