Thoát[X]

Liệu tôi có nên ly hôn người vợ đã từng 2 lần phản bội mình

Tôi đã đề nghị cô ấy chia tay, tôi cũng nói thẳng, tôi không muốn sống với người vợ “trắc nết” như thế. Đáp lại, cô ấy nhìn tôi và nói ra những lời cay đắng, đầy thách thức.

Tôi và vợ cưới nhau được hơn 5 năm nay. Cô ấy là mẫu phụ nữ đẹp, hướng ngoại và có tham vọng lớn lao với cuộc sống hiện tại. Trong thâm tâm chưa một lần tôi muốn cô ấy phải tổn thương hay thiệt thòi vì tôi, nên từ ngày có cô ấy tôi đã nỗ lực gấp đôi trong công việc.

Tôi không tự khen nhưng với một người đàn ông 35 tuổi mà có một sự nghiệp như tôi, quả là không nhiều. Tôi có nhà Hà Nội, có xe hơi và là một người có địa vị trong xã hội mà nhiều người ao ước, ngưỡng mộ. Thời gian đầu, lúc chưa có con, chúng tôi sống rất hạnh phúc, vì lúc đó có nhiều thời gian rảnh nên vợ chồng thời cà phê, cuối tuần du lịch đi đây đi đó.

Nhưng rồi, từ ngày sinh con, do thời gian hạn chế, cháu còn nhỏ nên chúng tôi không còn thời gian cho nhau. Chính vì vậy, tính nết vợ tôi đã thay đổi, sinh ra nhàm chán trước cuộc sống hiện tại, cô ấy không ngừng than vãn về sự thay đổi của tôi. Đôi lần cô ấy còn nói tôi vô tâm yêu con hơn yêu vợ.

Tôi thật sự sốc khi chứng kiến cảnh vợ bước ra từ xe người đàn ông đó (Ảnh minh họa).

Tôi thật sự rất giận với suy nghĩ “ghen tị với con” này của người mẹ như cô ấy. Rồi tôi phát hiện vợ tôi có bồ trong khi tôi luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc con. Trong một lần tôi đi công tác xa nhà, xong việc lúc 10h tối, nhớ con, tôi vượt hơn 100km để về nhà, tôi như chết lặng khi thấy vợ bước ra từ xe ô tô của một người khác.

Lần đó, tôi có hỏi vợ nhưng cô ấy chối nói tôi nhìn nhầm, tôi nín nhịn bỏ qua để nghe ngóng tình hình. Nhưng rồi tôi vô tình đọc được từng nội dung tin nhắn của cô ấy với người kia. Tôi chụp lại, rồi đưa ra khẳng định với cô ấy về chuyện đó, cô ấy thừa nhận rằng mình đang “cặp kè” với người đàn ông khác.

Tôi đã đề nghị cô ấy chia tay, tôi cũng nói thẳng, tôi không muốn sống với người vợ “trắc nết” như thế. Cô ấy khóc van xin tôi tha thứ. May cho cô ấy nhờ sự tác động của gia đình vợ, vì đứa con nhỏ, tôi đã tha thứ cho vợ một lần, trong khi tôi là người đàn ông gia trưởng, điều đó thật quá khó đối với tôi.

Những tưởng sóng gió sẽ qua đi, nhưng rồi tôi phát hiện vợ mình lại bắt đầu có những biểu hiện khó hiểu như, điện thoại để chế độ im lặng, cô ấy muốn ở một mình nhiều hơn, thường xuyên đầu tư tiền bạc đi làm đẹp, ít quan tâm tới bố con tôi hơn. Đặc biệt, vợ thường xuyên đi công tác xa. Tôi là người nhạy cảm nên có thể phán đoán được chuyện gì đang xảy ra.

Một điều đáng buồn nữa là từ đó vợ tôi không thèm quan tâm tới gia đình chồng, không muốn về nhà bố mẹ chồng dù chưa đến 60km, bố mẹ chồng điện thì không nghe máy. Lần này, tôi lại đề cập đến vấn đề ly hôn thì vợ tôi đồng ý luôn.

Hiện tại cô ấy nói sẵn sàng chia tay, nhưng thật lòng tôi vẫn còn yêu thương vợ, tôi muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng sao khó vậy. Tôi cũng không muốn người ta nhìn vào gia đình tan vỡ của tôi mà đánh giá dị nghị. Giờ tôi biết phải làm sao đây?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau