Thoát[X]

Liệu sẽ có một người yêu thương kiểu con gái như em chứ?

Em không xấu nhưng em cũng chẳng xinh đẹp. Em chính là kiểu người khi bước ra ngoài đường sẽ không ai thèm ngoái nhìn, còn khi bước vào đám đông thì sẽ lẫn luôn vào đám đông ấy.

Em học không giỏi nhưng cũng chưa phải là dốt. Em chính là kiểu người học hành nhàng nhàng, lơ lửng giữa tầng trung vậy. Trong lớp học, em sẽ không bao giờ bị các thầy cô để ý, nhưng em cũng sẽ không được các bạn học vay quanh hỏi bài hay tung hô, hâm mộ.

Ảnh minh họa

Em cũng biết nấu nướng nhưng em sẽ không nấu được những món ăn quá ngon. Em chỉ nấu được những món ăn đơn giản, đạm bạc để tự nuôi sống em thôi… Em chính là một cô gái bình thường như thế.

Vì em chỉ là một cô gái bình thường như thế nên em sẽ thích đi một mình. Khi em một mình sẽ không ai so sánh em với người khác nữa. Lúc nào em cũng bị đem ra so sánh với người khác, em sẽ tổn thương, em sẽ sụp đổ mất. Em vốn tự biết mình không xinh, không đẹp, không giỏi rồi…nên em phải chọn đi một mình để giữ lại cho mình chút tự tin còn xót lại thôi.

Vì em là một cô gái rất bình thường nên nhiều lúc em sẽ tự ti. Khi đi dự tiệc, họp lớp hay tụ tập với bạn bè em sẽ sợ, em sợ mình lạc lõng giữa mọi người. Hay khi đối diện với người mình thích, một câu yêu thương em cũng chẳng dám ngỏ, đơn giản vì em sợ em không xứng với người ta. Em cũng chẳng có đủ tự tin để có thể bắt đầu một cuộc hẹn hò nào cả, thế nên đó giờ em vẫn mãi cô đơn.

Và em biết, kiểu con gái như em sẽ chẳng có được kiểu “ đãi ngộ” nào cả, thế nên lúc nào em cũng phải mạnh mẽ. Khi có việc gì khó khăn, em phải tự mình cố gắng vượt qua, em chẳng dám nhờ vả ai vì em sợ người ta sẽ từ chối. Em sẽ không dễ dàng rơi nước mắt. Vì em biết, nước mắt em rơi sẽ chẳng ai giúp em lau khô. Em còn biết tự sửa đồ điện, tự thay được bóng đèn, tự xách được đồ nặng… Em tự thấy mình thật cừ. Nhưng, suy cho cùng, là con gái, em vẫn muốn được yêu thương, muốn có một bờ vai để tựa vào.

 

Rồi sẽ có một người yêu thương kiểu con gái như em chứ? Một cô gái rất bình thường, dễ bị tổn thương, thích tỏ ra mạnh mẽ, và mang trong mình nhiều quá nhiều tự ti.

 

Loading...

3 Comments

  1. Thocon ThuyAnh 22/08/2017
  2. tudinhhuong tudinhhuong 23/08/2017
  3. Vu Thang 27/08/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau