Lễ trao giải cuộc thi: ” DẤU ẤN TUỔI THANH XUÂN” lần thứ I

( Nhật Ký Today ) Vào ngày 10/02/2018 đã diễn ra buổi lễ trao giải Cuộc thi: ” Dấu ấn tuổi thanh xuân” lần thứ I với sự đồng hành của Báo Tuổi Trẻ 24H, Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện NTG và đặc biệt là Nhật Ký Today.

Lễ trao giải cuộc thi ” Dấu ấn tuổi thanh xuân”

Trong không khí hân hoan và ấm áp của tiết trời mùa xuân Mậu Tuất tươi vui. Thanh xuân và tuổi trẻ như được sống lại ngàn lần nữa trong lòng mỗi người, mỗi tác giả và của tất cả các nhà tài trợ, Ban giám khảo, Ban Biên Tập…

Ban giám khảo trao giải cho Thí sinh cuộc thi ” Dấu ấn tuổi thanh xuân”

Ông Nguyễn Duy Trường, Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện NTG có nhận xét: ” Tôi rất vinh dự được đọc và sống lại cùng với thanh xuân của các tác giả, thật sự các bài viết vô cùng xúc động. Tôi thích thơ và ấn tượng với bài thơ ” Mùi Thanh Xuân” của tác giả Nguyễn Trí Đức. Bài thơ dạt dào với cảm xúc hòa lẫn đan xen của một kẻ nam nhi khao khát tìm lại thanh xuân, tìm lại bầu trời tuổi trẻ

Mi buông xuống mà dòng lệ không tuôn

Kẻ độc hành gửi nguồn xuân theo gió

Nhưng tuổi trẻ vẫn hiên ngang ở đó

Mùi Thanh Xuân méo mó tiếc thương thầm…

Thanh xuân của chàng trai trẻ diễn tả bằng vẻ tượng hình ” méo mó” lại mang theo xúc giác là ” mùi thanh xuân” khó tả. Câu thơ dường như có chút mâu thuẫn nhưng đây chính là sự sáng tạo tinh tế của kiểu thơ mới. Đời trai tung hoành rồi nhìn lại cũng chỉ độc bước đơn côi với tuổi xuân lầm lỗi, thanh xuân bốc mùi không phải tỏa hương, chỉ chút bẽ bàng liễu nhạn điệu đà nhưng không thiết tha

Muôn ngàn dáng liễu vẫn điệu đà

Yến oanh rong thả những sắc hoa

Chạm khẽ tan biến theo bụi khói

Bởi tình chẳng mấy chốc nhạt nhòa…

Bài thơ như một câu chuyện kể, khúc thơ ngân dài tuy không sánh được với “Truyện Kiều” hay ” Lục Vân Tiên”. Nhưng đây cũng là một dây chuyền của thanh xuân làm đảo điên những mộng tình mà bao đấng nam nhi còn dáo dác tìm rồi vô tình đánh mất nhân duyên…”

Bà Thu Hà, Tổng Biên Tập Trang Nhật Ký Today cũng có nhiều cảm xúc hân hoan và lắng đọng khi chia sẻ về cuộc thi Viết năm nay.

” Thật sự các tác giả quá xuất sắc kể về thanh xuân của mình, của người bằng cảm xúc dạt dào của thơ, văn. Tôi ấn tượng với bài thơ ” Mùi Thanh Xuân” của tác giả Nguyễn Trí Đức. Và tác phẩm ” Mê” của tác giả có bút danh ” Nắng”, ” Đời” của tác giả bút danh An Nhiên. Tất cả làm sống lại thanh xuân của họ và chia sẻ giá trị thanh xuân đến cho mọi người đọc. Thanh xuân rất đẹp, cái đẹp của sự thanh tao, tự nhiên, bình dị và lắng đọng. Vì thế, cuộc đời chúng ta cần trân trọng những gì xuất phát từ sự chân thành, biết sống có tâm, biết gìn giữ và yêu thương hạnh phúc thực tại. Điều còn lại khi chúng ta nhận được lúc cuối đời phải là HẠNH PHÚC, và hạnh phúc do chính chúng ta tự tạo, gìn giữ và lan tỏa nó trong cái chân, thiện, mĩ của con người…”

Dấu ấn tuổi thanh xuân vô cùng đẹp, vô cùng ý nghĩa dù nó có như ý chúng ta hay không. Đó là dấu ấn của bước ngoặc cuộc đời, của cơ hội và của những đau thương mất mát… hãy biết nắm bắt và xây dựng cuộc đời theo cách chúng ta làm chủ sự sống của chúng ta. Ban tổ chức xin gửi lời chúc mừng lần nữa đến các tác giả đã đạt giải trong cuộc thi Dấu ấn tuổi thanh xuân lần thứ nhất.

1. Giải nhất: Mỗi giải Tổng Trị giá: 3.000.000 VNĐ
– ” Mùi Thanh Xuân” – Tác giả Nguyễn Trí Đức

2. Giải nhì: Mỗi giải Tổng Trị giá: 2.000.000 VNĐ
– ” Đời” – Tác giả An Nhiên ( Bút danh)
– ” Mê” – Tác giả Nguyễn Thu

3. Giải ba: Mỗi giải Tổng Trị giá: 1.000.000 VNĐ
– ” Thu Đơn Phương” – Tác giả Nắng ( Bút danh)
– ” Thanh xuân đợi chờ” – Tác giả Lê Thị Hồng Diễm
– ” Thanh xuân bước vội” – Tác giả Ngọc Trúc

4. Giải khuyến khích: Mỗi giải Tổng Trị giá: 500.000 VNĐ
– ” Thanh xuân chợt tắt” – Tác giả Lam Lê ( Bút danh )
– ” Nỗi Nhớ Mùa Đông” – Tác giả Đỗ Quyên ( Bút danh )
– ” Níu giữ tuổi xuân” – Tác giả Mây Trắng ( Bút Danh)
– ” Câu chuyện thanh xuân” – Tác giả Hoàng Thị Cầm

Ngoài ra xin chúc mừng các tác phẩm đã có sự tương tác cao qua Online trên trang WEB: nhatkytoday.com

***Tác phẩm được độc giả yêu thích nhất & Tác phẩm có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất: : ” Mùi Thanh Xuân” – Tác giả Nguyễn Trí Đức ( Lượt Bình Luân TRÊN TRANG WEB: 601- Lượt SHARE: 751- Lượt LIKE: 2031 )

***Tác phẩm được độc giả quan tâm nhất: ” Thanh xuân chợt tắt” – Tác giả Lam Lê ( Bút danh ) ( Lượt Bình Luân TRÊN TRANG WEB: 769- Lượt SHARE: 409- Lượt LIKE: 2001 )

<> <> Lưu ý: Các tác phẩm đạt giải và lọt vào TOP 100 sẽ được xuất bản thành sách với tựa đề: ” Dấu ấn tuổi thanh xuân”. Vì thế BTC tạm thời không lưu hành trên WEB của nhatytoday.com để đảm bảo bản quyền tác giả. Mời quý vị và các bạn đón đọc nha!

BBT Nhật Ký Today

GÓP Ý BÀI VIẾT