Thoát[X]

Lấy chồng tuổi tuất

Tôi và chồng tôi đến với nhau như một cái duyên. Chúng tôi học chung trường hồi phổ thông.

Hồi đó, tôi cũng không biết anh nhưng anh thì đã để ý tôi từ khi tôi học lớp 9. Giữa chúng tôi chưa hề có tình cảm thân mật nào cả. Tình cờ chúng tôi gặp nhau tại trường Đại học thông qua buổi họp mặt đồng hương huyện. Tình yêu bắt đầu từ đó, rồi một cô gái tuổi Hợi kết duyên cùng anh chàng tuổi Tuất. Hai cái tuổi mà người ta nói là rất hợp, và sẽ rất hạnh phúc. Tôi cũng rất vui vì điều đó và hy vọng một tương lai tốt đẹp sẽ đến.

Cuộc sống không êm đềm như tôi tưởng, thực tế không hề có” một túp lều tranh hai trái tim vàng” như trong tiểu thuyết. Tự lập với hai bàn tay trắng, vợ chồng tôi đã rất khó khăn và chật vật để mưu sinh. Nhưng tôi không hề than phiền hay nản lòng vì điều đó, mà luôn cố gắng để xây dựng tổ ấm. Tôi chỉ thấy buồn và tủi thân khi không được chồng yêu thương và trân trọng như hồi còn yêu nhau. Những lời nói ngọt ngào, sự nhiệt tình và cả những món quà không còn nữa.

Anh đã thay đổi? Tôi tự hỏi mình và chờ đợi câu trả lời qua hành động và cử chỉ của anh. Có nhiều lúc tôi ước được len lỏi vào trong suy nghĩ của anh để giải đáp cho những thắc mắc trong lòng tôi. Rằng tại sao anh không bao giờ nhớ đến những ngày lễ hay ngày kỷ niêm đặc biệt của hai chúng tôi mà tặng tôi dù chỉ là món quà tinh thần.

Rằng tại sao anh không lưu giữ bất kỳ một hình ảnh nào của vợ trong điện thoại, máy tính hay thậm chí ngay cả trong căn nhà được gọi là tổ ấm kia mặc dù vợ anh không đẹp nhưng đó là người anh đã lựa chọn mà,…tại sao anh có thể thay đổi hoàn toàn trở thành một người vô tâm, cọc cằn và khô khan?

Cuối cùng tôi cũng nhận được câu trả lời từ anh. Anh nói rằng tại anh tuổi Tuất, cái tuổi mà tử vi nói rằng gần cả cuộc đời người phải chịu cảnh long đong lận đận mặc dù không phải thiếu ăn nhưng ít có sự sang giàu, tính tình nóng nảy, khô khan là do ảnh hưởng từ gia đình nhưng bản chất là con người sống có tình. Nghĩ cho cùng thì anh cũng rất đáng thương vì luôn bị ám ảnh bởi tuổi thơ không có gì hạnh phúc. Thôi thì cứ cho là tại tôi có duyên với tuổi Tuất, tại số phận đã an bài.
duyenno

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau