Thoát[X]

Làm gì để bắt trọn thanh xuân ?

  Thanh xuân mỗi người chỉ có một, vậy phải làm gì để không phải hối tiếc?

Đầu tiên, hãy yêu một người vào năm cấp ba. Yêu cuồng nhiệt, yêu chân thành,  không toan tính, không ghen ghét. Vì tình yêu cấp ba không ngô nghê hay mông lung như cấp hai, cũng không thị phi, dối lừa như ở đại học.

Làm gì để bắt trọn thanh xuân ?

Làm gì để bắt trọn thanh xuân ?

Đó là khoảng thời gian trong sáng nhất để yêu, là lúc bắt trọn reallove của mình. Hãy yêu người ấy hết mình, mặc dù biết sẽ chia xa, nhưng vẫn cứ yêu, để khi nhìn lại, bạn sẽ thấy thanh xuân bạn tươi đẹp như nào.

Thứ hai, hãy thử một lần mua cho bản thân mình thứ gì đó thật đắt giá. Hãy hỏi bản thân muốn gì, cần gì, rồi tự mình chiều chuộng bản thân, không cần ỷ lại vào ai khác.

Thứ ba, hãy dành một ngày không làm gì cả. Cứ nằm đó và suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra , những chuyện đang xảy ra và sắp xảy ra. Hãy một lần nghiêm túc nghĩ cho tương lai của bản thân, lúc đó bạn sẽ thấy bản thân mình tồi tệ hay tuyệt vời như thế nào.

Thứ tư, hãy dẹp bỏ mọi hiềm khích. Thử một lần bắt chuyện và tìm hiểu họ, lúc đấy bạn sẽ thấy họ không đáng ghét như bạn nghĩ.

Thứ năm, không được lập gia đình khi bản thân chưa có tài chính ổn định. Đây là điểm quan trọng lấy mất đi thanh xuân của nhiều bạn. Các bạn cứ nghĩ yêu là phải cưới liền cho nóng, nhưng các bạn đâu suy nghĩ cho cuộc sống sau này, về chi tiêu, về nhu cầu. Đàn ông bản chất tham lam, đàn bà tính tình hay dỗi. Nếu không ổn định tài chính, biết bao mâu thuẫn xảy ra. Vợ cằn nhằn về số tiền chi tiêu tháng này, chồng ngán ngẫm vì vợ cứ kê ca. Thế rồi từ mâu thuẫn nhỏ sẽ thành mâu thuẫn to, khoảng cách vợ chồng ngày càng xa. Ai cũng có như cầu, nhưng đâu thể thõa mãn khi trong đầu chỉ toàn gánh nặng tiền bạc. Thế rồi chán cơm thèm phở, thế rồi mèo mả gà đồng. Kết cục là tấm đơn li dị đầy căm phẫn. Có đáng không một thanh xuân chỉ toàn trăn trở???

Thứ sáu, hãy đi du lịch. Đây là cách tốt nhất dành tặng cho bản thân một thanh xuân tươi đẹp. Cứ làm việc, rồi dành tiền, sau đó là hưởng thụ chuyến đi riêng mình. Tự do ngủ đến khi thật sự muốn thức, tự do ăn đến khi chẳng còn ăn nổi, có thể hát nghêu ngao mà chẳng sợ ai chê cười, có thể bày bừa đầy nhà mà chẳng buồn dọn dẹp. Phải có một kì nghỉ như thế, mới đáng giá được một thanh xuân.

Bạn có bao nhiêu cách để nắm bắt thanh xuân?

Loading...

4 Comments

  1. nhaphuong 02/02/2019
  2. nhaphuong 02/02/2019
  3. Nhaphuong 02/02/2019
  4. Np 02/02/2019

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau