Thoát[X]

Làm chị tuổi 16

Xin chào cô em gái nhỏ, ra đời mang theo bao nhiêu biết bao diễm phúc. Mang cho mẹ thêm một cơ hội nuôi dưỡng một sinh linh 9 tháng 10 ngày trong bụng. Mang cho bố thêm một cô con gái rượu để yêu chiều. Và mang cho chị một thiên chức được làm chị vào cái tuổi 16, ẩm ương nhưng nhiệt thành.

Biết tin gia đình mình có thêm một thành viên qua một lần .. bạn thân chị nghe lén được cuộc đối thoại của mẹ và chị của chị ấy, mà đáng lẽ, điều ấy phải được thông báo một cách nghiêm túc, trang trọng từ bố mẹ đến chị như trong phim thường thấy mới đúng chứ em nhỉ?! Chỉ là, mẹ bảo, mẹ chưa biết lựa lời để nói với chị thế nào, dù rằng, mẹ vẫn luôn đối nhân xử thế vô cùng là khéo léo, song trước một cô con gái đang trong tuổi mới lớn khó chiều này, thì ngôn từ của mẹ cũng đành phải bất lực.

Nhưng chị đã tiếp nhận điều đấy một cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất, như thể trong suốt từng giây từng khắc của mười sáu năm qua, chị đã luôn chuẩn bị tâm thế vững vàng, chỉ chờ đến ngày em thật sự đến bên chị thôi, em ạ!

Ai ai cũng bảo em giống chị lắm, từ đôi mắt một mí, từ khuôn mặt trắng tròn, từ má lúm đồng tiền bên trái. Tiếc thay, chị lại chưa nhìn đời được bao lâu, chưa tinh tường được thế nào là sự tương đồng giữa chúng ta. Chị có thể cảm nhận được sự thân thuộc thấm đẫm và tan ra trong từng tế bào cơ thể chị mỗi khi em tươi cười. Cả cái cảm giác xót lòng đến cùng cực như thế nào khi nghe tiếng gào khóc mà rặn ra chẳng được bao là nước mắt vào đêm đầu tiên em về nhà, nó khác lạ với tất cả những tiếng khóc của những đứa trẻ sơ sinh khác mà chị từng nghe qua. Điều diệu kì mà người ta vẫn gọi là tình thân, em ạ!

Làm chị tuổi 16. Cái thời điểm cả thành phố đang ngập chìm trong khí trời chói chang nóng bỏng. Em của chị cũng vì thế mà nhận được những tình thương nồng nhiệt, ấm áp nhưng cũng chân thành nhất. Làm chị tuổi 16. Cái thời điểm mà thế hệ học sinh đang quay cuồng trong bài vở và thi cử. Em của chị cũng không vì thế mà thiếu vắng bóng hình tất tả chạy về lúc tan trường chỉ để vớt vát từng giây phút được mau chóng làm quen với em, ngắm được cái dáng vẻ yên lành, thoáng chốc muộn phiền cũng tan đi cả.

Khi được hỏi, chị thích em trai hay em gái, chị luôn trả lời rằng, em nào cũng là em mà ạ. Nếu là em trai, chị sẵn sàng dạy cho em ấy bắn bi, đá cầu, cùng nhau xem tất tần tật các loại siêu nhân, dạy cho em ấy cách trở thành một người đàn ông lịch thiệp, đáng tin cậy, như bố của chúng ta vậy. Nếu là em gái, chị em mình sẽ chăm chút, làm đẹp cho nhau, cho cả mẹ, học nấu ăn cùng nhau, cùng cả mẹ, sau này có thể trở thành người con gái đảm đang, tự tin, và tự lập. Và đơn giản nhất, vì các em đều là em của chị, mà thôi.

Gia đình Hân hoan, chào mừng em đến hạnh phúc nhỏ!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau