Thoát[X]

Là yêu sai người hay yêu sai cách?

Người ta bảo tình đầu là tình dễ vỡ, sao em đối với anh là tình cuối mà cũng có được dài lâu.

Yêu thương dường như chưa bao giờ là điều dễ dàng với em, mọi thứ chỉ dừng lại là một lời hứa không-thể-hơn. Là em yêu sai người hay em yêu sai cách? Mất nhau rồi em mới biết hạnh phúc này em cần biết bao, vì dù em có mạnh mẽ đến đâu thì đến cuối cùng em cũng chỉ là một đứa con gá

Sáng nay thức giấc em bỗng thấy lòng cồn cào một nỗi. Ngồi ở góc quán quen, mắt cố tìm một hình dáng đã cũ, em chợt thấy tim mình thổn thức một cảm giác khó gọi thành tên. Người ta bảo tình đầu là tình dễ vỡ, sao em đối với anh là tình cuối mà cũng có được dài lâu. Yêu thương dường như chưa bao giờ là điều dễ dàng với em, mọi thứ chỉ dừng lại là một lời hứa không-thể-hơn. Người ta bảo sống mà không có tình yêu sẽ thấy cuộc đời không đáng sống, chỉ như một sự tồn tại vì không có gì để mà lưu tâm, trân quý.

 

Mà mình cũng không thể bắt ai vì mình, chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Em đơn giản chỉ muốn bình yên bên một người luôn cần có em, em luôn mong có một người thật lòng yêu em, chẳng bao giờ vì bất cứ lý do gì chọn từ bỏ em. Lời hứa một đời của anh không còn nữa thế thì tình yêu này từ nay em cất giữ, không chạm đến nữa. Nếu không thể thích hợp là người hạnh phúc, vậy em sẽ lựa chọn mạnh mẽ bước tiếp với những gì vốn dĩ thuộc về em.

Nếu sau này có yêu ai đi nữa, em cũng sẽ lựa chọn yêu như thể tình yêu đầu đời vì em biết người ta “đáng” được yêu thương. Chắc vẫn còn vừa đủ những vụn vặt hạnh phúc dành riêng cho em đúng không, chỉ là chưa thể gặp. Mà người đã đến rồi vội đi, có nghĩa là không phải người dành cho em, nhưng nỗi đau này là nỗi đau chung thế tại sao giờ này mỗi mình em nhận lấy? Có thể trách ai bây giờ!

Là em yêu sai người hay em yêu sai cách? Mất nhau rồi em mới biết hạnh phúc này em cần biết bao, vì dù em có mạnh mẽ đến đâu thì đến cuối cùng em cũng chỉ là một đứa con gái, cũng cần được yêu thương. Em vẫn tin là sẽ có người nào đó, vì em mà tốt với em, và vì em mà bao dung cho những nỗi đau em mang lấy. Cái gì rồi cũng qua.

Sớm nay em không anh, và những ngày sau cũng chỉ có mình em. Ừ em buông, anh hạnh phúc nhé. Em sẽ bắt đầu nhịp sống mới không anh, không yêu thương vội vã, không hứa vội rồi xa.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau