Thoát[X]

Lá thư từ một “người cha” gửi cho con trai đồng tính của mình: Nếu con là con trai của bố…

Bức thư của blogger John Kinnear là một sự an ủi và động viên cho những người con thuộc cộng đồng LGBT chưa may mắn có được sự chấp nhận từ cha mẹ của mình.

Với những người thuộc cộng đồng LGBT, không phải ai cũng đủ dũng cảm để công khai xu hướng tính dục của mình, nhất là với gia đình họ. Cũng chẳng có mấy bậc phụ huynh có thể bình thản dang rộng vòng tay, chào đón đứa con của mình khi biết nó là người đồng tính. Những ai dám come out sẽ vấp phải rất nhiều sự phản đối, thậm chí là kì thị từ chính cha mẹ đẻ của mình. Trường hợp của chàng trai đồng tính James (Mỹ) dưới đây là 1 ví dụ.

James đã chia sẻ bức thư mà chính cha đẻ của anh gửi cho anh trong ngày sinh nhật của mình, khi ông biết anh là 1 người đồng tính.

” Gửi James,

Điều này thật khó khăn nhưng cha vẫn cần phải viết bức thư này.

Cha hy vọng con không gọi cho cha và mong lời chúc phúc cho lối sống lệch lạc của con. Chúng ta đã từng có những kỷ niệm rất tuyệt vời, nhưng mọi thứ chỉ còn là quá khứ mà thôi. Con cũng đừng hy vọng sẽ có bất kỳ cuộc nói chuyện nào nữa với cha. Cha sẽ không đến thăm con và cũng cũng không muốn con xuất hiện trong căn nhà của cha.

Con đã có sự lựa chọn của riêng mình mặc dù biết là không đúng. Chúa cũng sẽ không chấp nhận lối sống dị thường này của con. Con có thể không cần xuất hiện trong đám tang của cha, bạn bè và gia đình mình sẽ hiểu cho điều đó.

Hãy có một sinh nhật vui vẻ và 1 cuộc sống tốt. Đừng mong chờ bất kỳ món quà nào từ cha.

Tạm biệt,”

Lá thư từ một người cha gửi cho con trai đồng tính của mình: Nếu con là con trai của bố… - Ảnh 1.

Bức thư đã được anh chỉa sẻ trên trang web Reddit và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Họ cho rằng anh thật dũng cảm khi đã chia sẻ điều này và dành cho anh rất nhiều lời động viên. Nổi bật trong số đó là 1 bức thư rất tình cảm từ John Kinnear – 1 blogger nổi tiếng.

Tuy nhiên, ông không viết bức thư này với cương vị là 1 blogger, ông viết nó ở vị trí là 1 người cha, với tất cả sự chân thành và yêu thương. Bức thư của ông là 1 sự an ủi và động viên cho những người con thuộc cộng đồng LGBT chưa may mắn có được sự chấp nhận từ cha mẹ của mình.

Lá thư từ một người cha gửi cho con trai đồng tính của mình: Nếu con là con trai của bố… - Ảnh 2.

“Gửi con trai đồng tính của bố,

Trong bữa tối hôm qua của chúng ta, cha mới biết con là 1 người đồng tính trong khi con đã biết điều đó từ rất lâu rồi. Cha xin lỗi vì sự im lăng ngay sau đó, do cha đã cảm thấy khó xử. Cảm giác đó giống như khi chúng ta đang ngồi ăn ở 1 nhà hàng, 1 người phục vụ đã tiến đến hỏi cha đồ ăn có tốt không trong khi cha đang nhai dở. Cha so sánh như vậy vì lúc đó con như 1 người phục vụ và thay vì hỏi về bữa ăn thì con lại nói về việc con là người đồng tính.

Cha nghĩ rằng cha cần tìm một cách giải thích hài hước nhất để nhìn vào thực tế rằng con là người đồng tính. Những âm thanh đó đang lặp lại liên hồi trong đầu cha như là: “Con trai tôi là người đồng tính, con trai tôi đồng tính đó, con trai tôi là gay này…” 

Nhưng cha muốn con hiểu 1 điều rõ ràng rằng: Cha rất yêu con và luôn luôn là như vậy. Kể cả khi con là 1 người đồng tính, tình yêu đó vẫn không thay đổi. Sự im lặng của cha ngày hôm qua chỉ là sự ngạc nhiên trong thời điểm đó, mong con đừng vì điều đó mà suy nghĩ. 

Cảm ơn con vì đã nói cho cha biết rằng con người thực sự của con là ai. Từ khi con là 1 em bé nhỏ, cha chỉ mong con biết được con là ai và con muốn gì. Thực sự, hôm qua cha đã rất bất ngờ. Lại một lần nữa cha nói “ngạc nhiên” trong bức thư này? Một lần nữa… Cha rất bất ngờ! OK. Chúng ta hãy thẳng thắng với nhau về những điều đang xảy ra nhé.

Lá thư từ một người cha gửi cho con trai đồng tính của mình: Nếu con là con trai của bố… - Ảnh 3.

Nhà của chúng ta rất an toàn và là nơi chứa đựng yêu thương. Cuộc sống đang phát cho con 1 lá bài chứa đựng nhiều khó khăn. Mặc dù cộng đồng LGBT đang dần dần được mọi người chấp nhận, nhưng nó vẫn là một con đường khó khăn để vượt qua. Con sẽ được trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc từ thù ghét, tức giận và hiểu lầm từ những người ngoài xã hội. 

Nhưng con ơi, điều đó không xảy ra ở đây, ở trong ngôi nhà của mình. Con cần biết dù con có là ai thì khi con bước vào căn nhà chúng ta thì con sẽ được an toàn và yêu thương. Cha dám chắc mẹ của con cũng sẽ đồng ý với điều này.

Dù con đang ở đâu hay làm gì thì hãy tin rằng cha vẫn luôn ở đây, ở phía sau để bảo vệ con. Con là người đồng tính nhưng không có nghĩa rằng con có ít khả năng tự chăm sóc hay bảo vệ chính mình, nhưng khi con cần có người đứng bên cạnh hay kể cả là đằng trước để bảo vệ con, ủng hộ con hoặc bất kỳ điều gì khác thì cha vẫn luôn ở đây. Cha sẽ đấu tranh cho con trai của mình.

Nếu con muốn nói với mọi người con là một người đồng tính thì hãy dũng cảm rời khỏi giường, bước ra khỏi phòng ngủ. Chỉ cần như vậy thì mọi quy tắc sẽ tự động được phá bỏ. Cha không thể giúp đỡ con nếu con tự nhốt mình trong căn phòng với cánh cửa đóng lại.

Lá thư từ một người cha gửi cho con trai đồng tính của mình: Nếu con là con trai của bố… - Ảnh 4.

Cha và con sẽ ngồi lại với nhau và cùng tìm hiểu về quan hệ tình dục an toàn. Cha biết điều đó sẽ rất khó xử cho cả hau, nhưng điều quan trọng là sự an toàn. Hãy cho cha vài tuần, cha sẽ tìm hiểu về điều đó và cha mong cha sẽ là người sẽ giải đáp được tất cả những câu hỏi của con.

Cha nghĩ như vậy là tạm đủ cho thời điểm này. Con hãy xem bức thư này như một bản cam kết giữa cha và con. Nếu cha không đáp ứng được bất kỳ điều nào trong cam kết thì hãy nói với cha, cha sẽ tìm cách giải quyết. Cuối cùng, con phải luôn nhớ 1 điều rằng: Con không phải 1 đứa bỏ đi. Con rất có khả năng và tốt bụng. Con và em gái của con là những điều tuyệt vời nhất mà cha có trong cuộc đời này, và cha không thể tự hào hơn về những điều mà con đã và đang làm.

Yêu con,

P/s: Nhờ một vài quyết định quan trọng của Tòa án Tối cao về Bình đẳng hôn nhân năm 2020, con sẽ được kết hôn hợp pháp. Khi cha bằng tuổi các con, đó chỉ là 1 ý tưởng điên rồ. Điều đó thật tuyệt đúng không?”

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau