Thoát[X]

Khung cảnh hùng vĩ, nên thơ nơi địa đầu Tổ quốc

( Blog tam suCao nguyên Hà Giang từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc cho những ai yêu thích phong cảnh núi rừng hùng vĩ, xen lẫn nét mộng mơ của các loại hoa rừng hay nếp nương giản dị.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 1

Cao nguyên đá Đồng Văn không chỉ hút hồn phượt thủ với những dải đèo hùng vĩ. Dọc đường đi, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp bình dị, nên thơ của nơi địa đầu Tổ quốc.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 2

Một người phụ nữ H’mông đang dệt vải bên đèo Mã Pí Lèng.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 3

Cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng với đồi núi trùng điệp, những con đèo uốn lượn quanh vách đá tai mèo cheo leo. Trong ảnh là Đốc Chín Khoang với những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi. Tương truyền, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 4

Đổ đèo Mã Pí Lèng sẽ bắt gặp dòng sông Nho Quế với hai bên là vách núi cao dựng đứng. Ở giữa là dòng Nho Quế ngày đêm rì rào, nước sông màu xanh ngọc, hoà vào nền trời tạo thành một khung cảnh hùng vĩ, nên thơ đầy mê hoặc.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 5

Hà Giang đang vào mùa gặt lúa, dọc đường đi du khách không khó để bắt gặp hình ảnh những em nằm ngoan trên lưng mẹ, một khung cảnh bình yên đến nao lòng.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 6

Toàn bộ hình ảnh trong bài đều được chụp bằng Samsung Galaxy J7, smartphone trung cấp nhưng được đầu tư mạnh vào camera với ống kính khẩu độ lớn. Trong ảnh là một người phụ nữ vùng cao đang phơi ngô trong nắng sớm.

Khung canh hung vi, nen tho noi dia dau To quoc hinh anh 7

Hà Giang đang vào mùa đẹp nhất trong năm với những vườn hoa tam giác mạch nhuộm thắm cả sườn đồi.

Theo zing

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau