Thoát[X]

Không biết làm đẹp cũng là một loại thiệt thòi

( Blog Tâm Sự ) Nếu bạn vẫn thường nghĩ những cô nàng hay trang điểm là ” bình hoa di động” hay ” tóc vàng hoe”, và tự nhủ với lòng rằng mình thì ” tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, phải hướng tới vẻ đẹp tâm hồn mới là quan trọng, và cảm thấy tự hào vì mình không phải là một đứa đua đòi hay lãng phí tiền bạc, nhưng thực tế cay nghiệt đã quát vào mặt bạn rằng ” Bạn sai rồi !”. Dưới đây là những lợi ích của việc biến mình trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người khác

Ảnh minh họa

1.Có nhiều cơ hội việc làm hơn

” Tôi chọn bạn bởi vì bạn đẹp hơn “, tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ không nói thẳng với bạn điều này, nhưng đây là luật bất thành văn mà ai cũng đã ngầm hiểu. Trong một buổi phỏng vấn xin việc, nếu nhà tuyển dụng buộc phải lựa chọn một trong hai người, cứ giả định rằng hai bạn có khả năng phỏng vấn như nhau bằng cấp như nhau, trình độ như nhau, thì bạn thử nghĩ xem  nhà tuyển dụng sẽ dựa vào tiêu chí nào tiếp theo để lựa chọn ? Đúng rồi ! Chính là ngoại hình. Đối với một người biết nhấn nhá khuôn mặt mình bằng một ít son phấn, một bộ đồ trang nhã, tinh tế thì tất nhiên nó sẽ thu hút được ánh nhìn hơn. Không biết lí giải như thế nào cho đúng nhưng bề ngoài dễ nhìn khiến cho người ta có cảm giác bạn là một người có tài, có trình độ, có văn hóa, và gói gọn trong hai từ mà người ta vẫn thường nói vui với nhau – “sang chảnh”. Tất nhiên điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiếm được lòng tin của nhà tuyển dụng hơn, bởi vì nhân viên là bộ mặt của một công ty. Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi bước vào một nơi có những nhân viên toàn là nam thanh nữ tú rồi, đúng không nào ?

2. Tự tin khoe cá tính

Bạn ngại giao tiếp với người khác ? Bạn ngại thuyết trình trước nhiều người ? Bạn ngại phải đi vào những trung tâm thương mại ? Bạn ngại… vân..vân..mây mây. Nguyên nhân đó chính là vì bạn thiếu tự tin về bản thân mình. Không đề cập đến trường hợp bạn có khả năng thuyết trình tuyệt vời như Steven Job, Obama,Nick Vujicic… Không đề cập đến bạn có một siêu ngoại hình như Ngọc Trinh, Hà Hồ… Như đã nói ở trên con người ta có xu hướng bị thu hút bởi cái đẹp, nên bạn sẽ có tâm lí ” Mình không nổi bật thế này , liệu mọi người có lắng nghe mình không nhỉ ?”. Thế tại sao bạn không tự thay đổi cục diện làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn. Một gương mặt tưới tỉnh vớt chút son, vẽ thêm một cặp chân mày, phủ thêm ít phấn, diện đồ bảnh bảnh một tí là bạn sẽ trông khác hẳn đấy. Xinh đẹp hơn khiến bạn tự tin hơn,bạn sẽ không cảm thấy bị thua thiệt hay bị “chưng hững” giữa một trung tâm thương mại xa hoa hay bất kì một nơi sang chảnh nào đó, mà bạn cũng biết rồi đấy, trong một buổi thuyết trình, hay giao tiếp với người khác , sự tự tin sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm thành công rồi !

3. Chất xúc tác mạnh mẽ cho việc kiếm tiền

Bạn muốn đổi màu son ? Bạn muốn mua hộp phấn của Nyx ? Bạn chán màu mắt của mình và muốn mua kính áp tròng ? Vâng, nguồn lực là có hạn nhưng nhu cầu là vô hạn, cái gì bạn cũng muốn mua nhưng thực tế trong túi bạn chỉ đủ để bạn no bụng.Cho đến khi cái sự mong muốn ấy đạt đến cảnh giới “muốn rất muốn”, “bằng mọi giá phải mua ” thì bạn sẽ tự động vác thân xác vốn lười nhác của mình để tìm một công việc làm thêm. Và đến khi có tiền lương,kẻ khôn ngoan sẽ biết trích một phần đáp ứng sự khát khao của mình, một phần gửi quỹ tiết kiệm, hay trích một ít mua tí quà để biếu ba mẹ gọi là, kẻ không biết tính toán sẽ dùng hết giá trị thặng dư của mình đễ ăn tiêu. Làm kẻ khôn ngoan hay ngược lại là do bạn quyết định, cái tôi muốn nói ở đây chỉ là khi có mục đích, việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn thôi

4. Cha mẹ được phen tự hào.

” Chị có đứa con gái trông xinh quá ” , hay ” Con gái anh vừa được người vừa được nết, hay để tụi nó lớn, chúng ta làm xui gia vậy”. Bạn có tưởng tượng ra được cảm giác sung sướng của ba mẹ bạn khi nghe người khác khen như vậy không ? Không tin bạn cứ hỏi thử ba mẹ của bạn xem nếu đươc như thế họ sẽ cảm thấy như thế nào. Nhưng sẽ không thực tế bằng việc bạn làm cho mình trở nên xinh hơn và biến điều đó thành sự thật.

5. Muốn nói rằng ” Tôi yêu quí bản thân tôi lắm “

Chỉ đơn giản là mình biết cách yêu bản thân mình thì người khác mới có thể yêu mình được. Lúc học cấp ba, tôi chỉ biết cắm đầu vào học, không đoái hoài gì đến bản thân. Khi lên Đại học, tôi nhìn thấy nhiều bạn có làn da trắng, có mái tóc đẹp, có vóc dáng chuẩn.. thì tôi mới nhận ra mình có lỗi với bản thân rất nhiều. Vậy nên tôi chuộc lỗi bằng cách chăm tập thể dục hơn, đầu tư một xíu vào skincare, biết trang điềm một chút. Mọi thứ mộ chút như vậy và giờ tôi thấy tình hình chung được cải thiện rất nhiều. Không tin bạn cứ thử xem sao ?

Kết, bài viết này không phải muốn nói với bạn chỉ chú trọng vẻ ngoài mà chỉ muốn nói với bạn hãy gạt bỏ suy nghĩ củ rích và thay vào đó là nghĩ thoáng hơn. “Đẹp có quyền” không thừa đâu bạn ạ, xin thưa vì người ta tốn thời gian và tiền bạc để đầu tư cho nhan sắc thì đương nhiên phải thu được lợi nhuận rồi. Song, bạn phải biết đầu tư cho “cái đầu “, “nước sơn ” đẹp, mà bên trong “cây gỗ” rỗng toét thì cũng không nên cơm cháo gì cả. Phải vừa thông minh vừa xinh đẹp thì bạn mới trở thành một người “xuất chúng” được, nhớ nhé !.

Hồ Hồng Nhung
Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau