Thoát[X]

Khoảng lặng

Blog tam su ) Cuộc sống là sự hội tụ của những mảnh ghép đa sắc đa thanh trong đó có những mảnh ghép vỡ vụn không lành. Cuộc sống là sự hội tụ của biết bao màu sắc âm thanh. Tất cả thêu dệt, bện vào nhau để làm nên một bức tranh quyến rũ và những bản nhạc mê hoặc lòng người.

Ai đã từng một lần vẽ tranh sẽ thảng thốt nhận ra rằng giữa một màu xanh của hi vọng, bình yên, một màu đỏ của tình yêu, hạnh phúc, ánh vàng của sự sẻ chia thì vẫn còn đó những giọt mồ hôi không màu của những vất vả lo toan hay gam màu đen của sự u buồn, bế tắc.

Ai đã từng một lần thả hồn vào một bản nhạc du dương, trầm bồng chắc hẳn sẽ thấu hiểu rằng bên cạnh những quãng lên cao vút vẫn còn đó nốt trầm xao xuyến, bâng khuâng.

Tất cả, tất cả những khoảnh khắc ấy chính là khoảng lặng. Khoảng lặng trong nghệ thuật và khoảng lặng trong cuộc đời mỗi một con người.
Cuộc sống hôm nay cần lắm những khoảng lặng như vậy. Nó cho ta hiểu rõ hơn về chính mình, những gì đang diễn ra ngay xung quanh mình. Ấy có thể là những cái ôm thật chặt không nói nên lên khi được trở về bên vòng tay gia đình sau bao năm đằng đằng xa cách, là những giọt nước mắt nhẹ nhàng mà sâu sắc khi ta xem một bộ phim hay, là không chớp mắt khi đứng trước một không gian đẹp như mơ, mộng lắm và thơ lắm…Hay đơn giản chỉ là những lần chắp tay lên trán mỗi khi đêm về  không thể nào ngủ được vì thương thầm nhớ trộm bóng hình ai kia.

Những khoảng lặng cứ đến bên ta tự nhiên như thế, âm thầm như thế nhưng nó để lại bao sức mạnh lớn lao mà có khi vô tình ta chẳng nhận ra. Một cái ôm chặt khi trở về cho ta trân trọng hơn nữa tình yêu thương gia đình để hiểu rằng duy chỉ có gia đình con người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương củ số phận. Một phút im lặng suy nghĩ hay chợt nhận ra những điều kì diệu đủ để ta biết rằng cuộc sống này vân đẹp và đáng sống đến nhường nào…
Những khoảng lặng dù nhỏ, dù vô tình hay thoáng qua nhưng cũng chính là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi một con người. Hãy tạo cho mình những khoảng lặng đẹp để có một tâm hồn đẹp, một lối sống đẹp.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau