Thoát[X]

Khoảng cách

Cậu à, ở bên cạnh cậu lúc này, tớ nhận ra giữa chúng mình có thật nhiều khoảng cách…

Đó là khoảng cách về địa lí, khi cậu sống tại một thành phố phồn hoa, tấp nập còn tớ lại là một cậu học trò từ dưới quê lên. Nhưng, khoảng cách đó không là gì cậu nhỉ? Tớ và cậu vẫn có thể gặp nhau mà.

Ảnh minh họa

Đó là khoảng cách về tính cách, khi cậu ưa náo nhiệt, sôi động, còn tớ lại là một con người trầm tính. Nếu với tớ, sự yên tĩnh là một điều tuyệt diệu thì với cậu, nó lại là một sự tra tấn. Thế nhưng, sự trái ngược về tính cách vẫn không ngăn nổi tớ đến bên cậu.

Đó là khoảng cách về ngôn ngữ khi cậu là một người miền Nam với chất giọng thanh trong, trong khi tớ vẫn bị cậu trêu chọc với chất giọng miền Trung mà cậu vẫn bảo là nghe nó “dệ sợ” làm sao ý. Nhưng không sao, tớ sẽ cố gắng tập nói giọng miền Nam để có thể dễ nói chuyện với cậu hơn.

Một khoảng cách nữa tuy tớ không muốn nhắc đến và với cậu, nó không là gì, nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận, đó là sự phân biệt giai cấp, hay nói thẳng ra là so sánh giàu nghèo. Cậu là một tiểu thư xuất thân quyền thế, còn tớ chỉ là một đứa xuất thân từ một gia đình bần nông. Vẫn biết là bố mẹ cậu rất coi trọng và thương yêu tứ, thế nhưng không ít lần tớ tự mặc cảm về bản thân. Điều đó giờ đây bỗng biến thành một trong những động lực để tớ phấn đấu học tập thật tốt để kiếm được thật nhiều tiền, hoặc hơn thế nữa.

Thật nhiều khoảng cách phải không cậu. Thế nhưng những khoảng cách đó, tớ có thể kéo lại được. Duy chỉ một khoảng cách này là tớ không thể. Biết không cậu, tớ thích cậu từ rất lâu rồi. Tớ đã tìm cách tiếp cận cậu, luôn ở bên cạnh cậu, trở thành người bạn tốt của cậu. Mọi chuyện vui buồn, mọi tâm sự của cậu tớ nắm trong lòng bàn tay. Mọi suy nghĩ, hành động của cậu đều không qua khỏi mắt tớ. Từ chuyện cậu trốn học đi shopping, hay chuyện cậu vừa mới chia tay anh khóa trên, tớ đều biết tất. Dùng thân tư cách là lớp trưởng, tớ đã nhiều lần kéo cậu ra khỏi những cuộc vui xa đọa, không ít lần bao che cho cậu đến nỗi bị khiển trách là thiếu trách nhiệm. Để rồi khi nghe cậu bảo rằng ” Cảm ơn lớp trưởng nhé! Cậu làm tớ xúc động quá!” rồi lè lưỡi cười, tớ liền vui vẻ ngay, không chút trách hờn. Cứ tưởng rằng mọi chuyện đang tiến triển tốt, cho đến khi cậu thông báo là cậu đã quay lại với người yêu và với cậu, tớ mãi chỉ là một trong số ít những người được cậu xem là tri kỷ. Chỉ có thể là tri kỷ thôi sao. Vậy mà có lúc tớ ảo tưởng rằng, mình đã có cậu trong tay, có lúc tớ nghĩ rằng tớ có thể khiến cho tình bạn của chúng ta tiến xa thêm bước nữa. Tớ chợt nhận ra: mọi khoảng cách ngoại cảnh, tớ có thể kéo gần lại được, nhưng riêng khoảng cách giữa hai con tim thì không. Bởi lẽ trái tim có bao giờ chịu yên một chỗ. Khi cậu ở bên tớ, có lẽ khoảng cách sẽ được thu hẹp, nhưng chỉ một chút thôi và chắc rằng đó cũng là do tớ tự mình thu hẹp. Khi cậu ở bên ai kia, cả trái tim của cậu và anh ta đều lệch về phía nhau, bảo sao khoảng cách từ cậu đến anh ta không gần hơn, và hẳn nhiên, với tớ thì sẽ xa, xa mãi…

Dù rất thích cậu nhưng tớ không phải là một thợ may để có thể chắp vá những khoảng cách. Khả năng của tớ chỉ có thể dừng lại ở việc vá lại những lỗ hỏng của con tim tớ, dù những vết khâu đó xấu xí vô cùng. Vậy nên tớ sẽ không cố chấp níu giữ những tình cảm này trong lòng nữa.Tớ sẽ buông.  Bởi lẽ vốn dĩ nó đã là khoảng cách.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau