Thoát[X]

Khinh bố mẹ vợ, chồng cấm họ không được vào ngôi nhà 17 tỷ mới xây của mình

Sợ bẩn ngôi nhà 17 tỷ mới xây của mình, Tú cấm vợ cho bố mẹ nhà quê bước vào để rồi phải hối hận tột độ sau khi nghe vợ nói câu này.

Từ trước đến giờ Tú vẫn luôn coi thường, khinh rẻ nhà vợ. Anh ghét cái sự quê mùa, nghèo hèn của mấy người ở quê. Nhìn thấy họ là Tú muốn ói chứ đừng nói là ngồi xuống nói chuyện cùng. Vì yêu Liên nên ngày xưa anh nhắm mắt cho qua để cưới được Liên về làm vợ, cũng từ ngày cưới xong đến giờ đã 3 năm rồi Tú chưa 1 lần về nhà vợ mặc cho người ở quê có nói này nói kia.

Do nhà cũng có điều kiện và Tú làm giám đốc 1 chi nhánh nhỏ của tập toàn nên sau 3 năm lấy vợ anh đã có tiền xây ngôi nhà 17 tỷ và mua xế sang để đi. Có nhà đẹp, to sụ để ở Tú tự hào lắm. Anh mời hết bạn này bạn nọ về thăm nhà rồi bắt vợ làm cơm thiết đãi họ như khách quý.

 

Thế rồi 1 hôm đi tắm vào thấy vợ đang gọi điện nói chuyện với mẹ đẻ. Nghe vợ bảo ngày mai sẽ đón mẹ lên đây khám bệnh và giữ mẹ ở lại chơi mấy ngày Tú sôi máu lắm. Anh nhả vào giằng điện thoại của vợ ném xuống giường tát vợ bốp 1 cái rồi cau mày quát mắng.

– Tôi cấm cô đưa cái ngữ nhà quê thấp hèn, bẩn thỉu đấy vào nhà tôi. Ngôi nhà 17 tỷ này không có chỗ để cho bố mẹ nhà quê thấp hèn của cô bước vào. Đừng để thằng này tống cô đi lấy vợ mới!

Anh nghĩ mình là ai mà dám nói bố mẹ tôi như vậy? (ảnh minh họa)

– Anh bảo sao cơ? Anh đang sỉ nhục, nhiếc móc bố mẹ tôi là kẻ nhà quê thấp hèn, dơ bẩn à. Anh thử nhìn lại anh đi, bố mẹ anh ngày trước cũng là nông dân, cũng lội ruộng kiếm cơm mà sống đấy. Nếu như nhà anh không bán được lô đất thì có lẽ giờ này anh cũng chỉ là thằng theo đít con trâu mà thôi.

 

– Sao cô dám lôi chuyện quá khứ nhà tôi ra. Cô thích chết à?

– Tôi chỉ nhắc nhở anh về xuất thân của mình mà thôi. Anh đánh tôi, chửi tôi thế nào tôi cũng nhịn được hết nhưng 1 khi anh không tôn trọng sỉ nhục bố mẹ tôi thì tôi phải phản kháng thôi. Nói ngắn gọn cho nó nhanh, chúng ta ly hôn đi. Chia đôi tài sản đường ai nấy đi, anh sẽ không phải sợ người nhà quê chúng tôi làm bẩn nhà anh. Ok.

– Hả??? Ly hôn, em đùa anh đúng không vợ. Anh yêu em đến chết đi được, sao lại ly hôn chứ?

– Yêu tôi, là phải yêu cả bố mẹ tôi còn anh thì không? Anh còn đánh được cả vợ, sỉ nhục cả bố mẹ vợ cơ mà.

– Vợ ơi, anh sai rồi. Đừng bắt anh ly hôn mà. Giờ em mà đòi chia tay anh thì sự nghiệp, danh dự của anh coi như chấm hết. Anh phải làm sao, làm sao để em tha thứ cho anh đây.

– Thì ra anh cũng biết sợ, biết cầu xin đồ nhà quê như tôi đấy. Thôi thì anh đã có lời tôi sẽ cho anh 1 cơ hội.

– Được, vợ nói đi. Anh phải làm gì để vợ tha lỗi đây?

Nếu như nhà anh không bán được lô đất thì có lẽ giờ này anh cũng chỉ là thằng theo đít con trâu mà thôi (ảnh minh họa)

– Ngay bây giờ về quê xin lỗi bố mẹ tôi về những gì anh đã khinh thường, sỉ nhục họ. Nếu bố mẹ tôi chấp nhận tha thứ cho anh thì tôi sẽ không đòi ly hôn anh nữa còn không thì anh biết rồi đấy.

– Anh sẽ về, về ngay và luôn.

Lau mồ hôi Tú vội vàng đánh xe về quê vợ ngay lập tức. Đang chuẩn bị dọn cơm thì thấy chàng rể giàu có tỷ năm mới thấy về hớt hải chạy vào quỳ lạy dưới chân mình mếu máo khiến bố mẹ vợ sốc.

– Bố mẹ ạ, bố mẹ cho con xin lỗi. Bao lâu nay con vẫn khinh thường bố mẹ nhà quê nên không về thăm bố mẹ, cũng như cấm vợ con cho bố mẹ lên nhà chơi. Con sai rồi, bố mẹ tha thứ cho con được không? Con không muốn mất vợ.

– Hóa ra lý do 3 năm nay anh không về quê vợ lấy 1 lần là vì vậy sao? Có lẽ tôi đã lầm khi ngày ấy ủng hộ con Liên lấy thằng Tú rồi bà ạ.

– Chúng tôi chỉ có mỗi con Liên là con gái, gả cho anh tôi như nhờ vả và trông đợi anh sẽ mang lại hạnh phúc cho nó, thế nhưng con bé lấy anh lại sống cảnh cơm chan nước mắt. Nếu anh có con gái lấy chồng, anh có thể để con mình khổ được không?

– Con xin lỗi bố mẹ, con sai rồi. Giờ con phải làm gì đây để bố mẹ tha thứ ạ.

– Là thằng đàn ông thì đứng có hỏi những câu như thế. Anh đã làm bố rồi, anh tự biết phải làm gì cho mình. Tôi cho anh 5 tháng, nếu con Liên còn than vãn về cuộc sống hôn nhân thì tôi cũng chẳng ngại khuyên con bé chia tay anh.

– Dạ, con cảm ơn bố mẹ. Con hứa sẽ thay đổi.

Từ hôm đấy Tú không dám đối xử tệ bạc với vợ nữa, anh chăm sóc vợ ghê lắm. Và điều đặc biệt hơn cả là cứ 1 tháng 2 lần anh đánh xe đưa vợ con về quê thăm ông bà ngoại. Thấy chàng rể không còn thái độ và yêu vợ bố mẹ Liên cũng nhẹ lòng phần nào. Cũng may là Liên rắn mặt đe Tú không thì cả đời này cô và gia đình mình luôn bị chồng coi thường và rẻ rúm.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau