Thoát[X]

Khi yêu càng đau khổ thì càng phải mạnh mẽ…

Ngồi uống Americano một mình thế này em ước gì anh có thể giành thời gian ngồi cạnh em. Bỗng dưng lại thèm được anh hỏi han quan tâm quá. Em không biết khái niệm mạnh mẽ của em thế nào? Là những cô gái có thể tự đứng dậy sau chia tay và dứt khoát từ bỏ hay là một đứa phải chịu đựng nỗi đau trong khoảng thời gian dài một cách âm thầm như vậy?

Những suy nghĩ bây giờ khó mà thành lời hoàn chỉnh được nên em tự thấy đây giống như một bài nhật ký hơn là bài văn hay. Không biết anh có nhớ lần đầu ta nhìn thấy nhau, em đã nghĩ là nhìn thấy người đàn ông đi theo em đến suốt cuộc đời. Chẳng phải kiểu người em thích cũng chẳng phải kiểu em sẽ thích, anh là kiểu người em cực ghét. Từ sở thích, ngoại hình đến tính tình hay cách suy nghĩ đều khác nhau hoàn toàn.

Em từng nghĩ điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến chúng mình nhưng chắc em lầm rồi. Tính anh tuy quyết đoán trong mọi thứ nhưng sao chỉ có tình yêu là anh không phân định rõ ràng. Em nhớ rất rõ khi lần đầu anh nói anh yêu người khác, anh còn yêu người yêu cũ, anh đã ở bên người yêu mới.

 

Người khác thích anh, em còn khó lòng mà giữ anh lại được? Anh yêu người khác rồi, em biết phải làm sao?

Tính anh vốn lăng nhăng, ích kỷ nên chia tay em rồi anh cũng chẳng muốn mất em, anh ở bên người ta rồi anh cũng chẳng thể từ bỏ em. Cứ như thế chia tay rồi lại hợp rồi lại tan cũng chỉ vì anh có người khác. Vậy mà sau bao lỗi lầm thì em vẫn bao dung chấp nhận để rồi em lại chịu nỗi đau tương tự như trước. Đôi khi em hỏi em là gì của anh? Anh chỉ trả lời anh không còn yêu nhưng em trên tình bạn chỉ đứng sau tình yêu. Vậy mà em vẫn chấp nhận tự nghĩ rằng anh sẽ thay đổi.

Bỗng sau hơn 2 năm bên nhau anh dứt khoát ra đi, anh ở bên một người hoàn toàn mới. Em từ bỏ. Vài ngày đầu em bỗng trở nên im lặng hơn với mọi người xung quanh, em khóc liền 2 ngày cho vơi nỗi buồn nhưng sau đó em lại mạnh mẽ chịu đựng như trước đây. Khi em đã hạ quyết tâm được 1 tháng anh lại nhắn tin nói những lời ngọt ngào nhưng cũng chỉ được 3 ngày vì người yêu anh ghen. Lần này chúng ta im lặng tới 6 tháng, nếu như ngày trước thì không quá 1 tuần là đã nhắn tin trở lại.

 

Sau cùng em vẫn yếu lòng tha thứ nhưng sau những lần cãi vã vụn vặt bỗng dưng anh đã thay đổi, anh trở nên cọc cằn vô tâm. Nếu ngày nào em không nhắn tin trước có lẽ 2 tuần mới nhắn tin một lần, em không chủ động gặp anh thì 3 tháng thì anh mới gặp em một lần mặc dù nhà 2 đứa khá gần.

Đến đây thì cũng đã hơn 3 năm em thực sự đã không còn thói quen ở bên anh nữa, em thấy đã quá nhiều lần mất niềm tin em không muốn tin nữa, em thấy em đã phải chịu cô đơn đau đớn nhiều rồi.

Em không biết khái niệm mạnh mẽ của em thế nào? Là những cô gái có thể tự đứng dậy sau chia tay và dứt khoát từ bỏ hay là một đứa phải chịu đựng nỗi đau trong khoảng thời gian dài một cách âm thầm như vậy?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau