Thoát[X]

Kết thúc…

( Blog tam su ) Kết thúc là hết chăng?

Riêng tôi cho rằng kết thúc là bắt đầu cho một cái mới. Giống như người đời nói: thất bại là mẹ thành công. Kết thúc thời con gái bước vào vai trò mới của một người vợ. Nhẹ nhàng kết thúc ký ức và bắt đầu cuộc sống mới. Kết thúc của mối tình đầu với nhiều nước mắt, bắt đầu mối tình thứ 2 đầy hoài nghi và sợ hãi, kết thúc mối tình thứ 2 với niềm tin vỡ vụn.

Tự hỏi lòng khi nào lại bắt đầu, bắt đầu ra sao?

Kết thúc thời sinh viên nhiều kỷ niệm bước ra đời đi làm. Ai thật sự là bạn giúp đỡ ta. Có chăng chỉ là người thân luôn bên cạnh. Khi nào ta đủ dũng cảm, tự tin để bắt đầu từ bỏ công việc hiện tại làm việc ta yêu thích. Có bao nhiêu cái thất bại, cái kết thúc nữa đây. Khi ta chập chững bước đi, tìm công việc yêu thích thì lại thất bại. Ta không dám đi tiếp, quay lại điểm xuất phát. Kết thúc mộng mơ và trở về với thực tại làm công ăn lương.

Nhưng ta sẽ không sợ sự kết thúc ấy vì ta thừa biết kết thúc cái này thì sẽ bắt đầu cái mới. Kết thúc sự sống thì ta sẽ bắt đầu như thế nào? Câu hỏi chưa có đáp án. Chắc là bắt đầu của một kiếp khác, một cuộc đời mới nhỉ. Kết thúc rồi lại bắt đầu, nhưng ta phải sống sao cho đến lúc kết thúc ta không phải thốt lên từ “giá như” đầy đau đớn. Giá như không vấp ngã thì tôi đâu trưởng thành. Dẫu sao vẫn phải cám ơn những điểm dừng đúng lúc để ta bắt đầu những điều tốt đẹp hơn.

Bút danh: co xanh

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau