Thoát[X]

Hôm nay tôi đã khác

  Lại một ngày mới đã đến. Hôm nay như bao mọi hôm mà sao tôi lại thấy có chút gì đó nao nao. Giấc mơ tôi mơ đêm qua hình như nó làm tôi hôm nay trở nên khác chút. Thằng bạn mà tôi đã từng thích đột nhiên xuất hiện trong giấc mơ tôi mơ hôm qua. Chẳng là nó đã lấy vợ được hơn năm nhưng nó lại không mời tôi (người cùng học khi trước) khi cưới và hôm qua khi đi đám cưới một thằng bạn học cũ tôi đã gặp nó cũng đến.

Hôm nay tôi đã khác

Hôm nay tôi đã khác

Chắc có nhiều người đã từng có cảm giác giống tôi nhỉ. Chuyện chẳng có gì to nhưng nó lại là cơn gió thoảng thú vị làm ta trưởng thành hơn ít nhiều. Nếu như hôm nay bạn buồn thì cơn gió kia sẽ làm bạn vui lên và ngược lại nó sẽ làm bạn buồn nếu hôm đó là ngày vui của bạn. Ai cũng có những ngôn ngữ riêng để diễn tả cảm xúc cá nhân trong một vài hoàn cảnh nào đó mà đôi khi bạn thân hay người thân gần gũi với ta cũng khó hiểu. Nhưng dù chuyện gì xảy ra đi nữa thì chỉ có thời gian mới là người bạn luôn luôn lắng nghe ,thấu hiểu và chữa lành những vết xước trong mình nhiều nhất mà thôi. Bố mẹ ,bạn bè có lắng nghe ,ủng hộ hay cho ta những lời khuyên như thế nào chăng nữa thì họ cũng không thể sống, làm việc hay cảm nhận thay ta ở vị trí của ta được.

Những bạn còn đang đi học, đi làm hoặc đang tận hưởng những niềm vui mà cuộc sống đang mang lại cho mình hay những người đang có chút gì đó không may xảy đến thì hãy cứ bình yên và tỉnh táo nhất có thể để biết vị trí mà mình đang đứng nhé. Đừng vì niềm vui nhỏ mà đánh mất niềm vui lớn cũng đừng vì nỗi buồn nhỏ mà để vụt mất những điều may mắn đang lấp ló đâu đó quanh ta. Thay vì cứ để thời gian trả lời tất cả, thì có một bộ phận con người lại mang những cái tôi của mình ra làm chuẩn đối với những nơi mà họ có mặt. Sự ích kỉ và vấn nạn coi mình là trung tâm đã vô tình kìm hãm mặt tích cực của ưu và nhược điểm bên trong mỗi con người. Cái nhìn lệch lạc về cá tính hay sự từng trải của một bộ phận người trong xã hội phần nào được phản ánh qua hậu quả của suy nghĩ, hành động mà các bạn trẻ đi sau thể hiện. Một con số khiêm tốn con người mới có những định nghĩa đúng về vài khái niệm mà xã hội đã làm dụng dẫn đến đánh mất sự trong sáng của tiếng việt ngày nay.

Cá nhân tôi chỉ có thể chia sẻ những gì mình biết trong khả năng có thể, nếu có gì chưa chuẩn mong bạn đọc góp ý. Khái niệm cá tính hay sự từng trải thiết nghĩ phải dựa trên nền tảng tiên quyết là có đạo. Khi bạn đã có nền tảng đúng thì nhận thức của bạn mới được phát triển theo chiều hướng tích cực từ đó mà bạn trưởng thành hơn với những va chạm cần chọn lựa sự đúng sai mà từ “từng trải ” được ra đời từ đó. Còn khái niệm về cá tính,nếu bạn không có nhận thức cần có của một con người  thì lối đi mà bạn tự mở  riêng cho mình sẽ cầm chắc là 80% là sai lầm, 10% là hoàn cảnh khách quan,còn lại là may mắn. Bởi may mắn được chia đều cho mọi người nhưng không phải ai cũng biết để nhận nó. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nhìn đâu xung quanh ta cũng có những điều tiêu cực mà không có gì là chắc chắn cho sự lựa chọn của mình. Từ việc cần thiết và đầu tiên của con người là được quan tâm ,yêu thương, giáo dục. Chúng phải luôn song hành cùng nhau từ gia đình đầu tiên rồi mới đến xã hội, nhà trường( không phải ai cũng có điều kiện đến trường).

Nhưng mỗi khi có chuyện không hay xảy ra thì không ai đủ sức để nhận lỗi về mình, đôi khi biết rõ lỗi ở mình cũng chẳng đủ dũng cảm để nhận hay thay đổi mình nữa .Vậy nhưng ai cũng nghĩ mình có đủ kinh nghiệm sống, đủ khôn ngoan để đổ trách nhiệm vào người khác hay phân tích giải quyết vấn đề đó. Đây cũng là lý do vì sao chuyện không may lại xảy ra không giới hạn về số lần và mức độ là vậy. Chúng ta đã ,đang ,sẽ ngộ nhận nhiều thứ khác nữa nhưng chúng sẽ xuất phát từ chính sự ngộ nhận không chịu thay đổi và cầu tiến của chúng ta ngày hôm nay. Còn ai đó muốn không còn những chuyện không vui đến làm bạn với mình thì xin hãy biết trách nhiệm của mình là đâu trong nơi mà mình đang đứng nhé!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau