Thoát[X]

Hồi ức về anh

Đã có những lúc em rất nhớ một người, đến nỗi quên đi bản thân mình là ai? Mình đang ở vị trí em cũng quên. Bởi người ta thường nói nhớ để quên chính là vì vậy. Có đôi lần em cố quên anh trong những kí ức đã cũ mòn, em quên mà như giống như bị đọa đày. Càng miễn cưỡng quên đi một người thì điều đó càng làm tổn thương trái tim đã dần khô cạn này vậy.

Ảnh minh họa

Nhớ là nói về trạng thái tinh thần của người ta, là cảm xúc chân thật nhất với lòng mình, chỉ có bản thân mình nhận ra rõ ràng nhất. Đó là yêu anh rồi, bởi vì yêu nên mới nhớ như vậy. Những nỗi nhớ cứ đan xen cứ chồng chất lên nhau. Anh đang ở vị trí nào trong trái tim này,sao mãi không rời đi để em cứ mãi ngóng trông theo một thứ tình thuần túy chẳng rõ hơn là bao nhiêu. Anh giống như vị thần có thể giết chết con người em bất cứ lúc nào bởi anh luôn ở trong tâm trí em, luôn ngự trị trong trái tim em. Một vị Thần ma mãnh hay là một vị Thần đầy bao dung sẽ luôn ở bên cạnh em và che chở cho em. Có những thời khắc đẹp đẽ, đó là lúc lòng ta không còn thù hận,là lúc không còn vương vấn oán hờn trách móc thứ gì. Hay còn là lúc ta buông xuôi mọi điều dị nghị để tha thứ cho nhau, để hiểu nhau và chấp nhận nhau. Có lẽ thời khắc ấy chỉ đối với ai có dũng cảm, có đức hi sinh và tất nhiên phải có tình yêu chân thành mới nhận được.

Tình cảm đối với người yêu cũ ư? Phải rất khó để nhận ra rằng mọi thứ trên đời này, điều gì là đầu tiên nhất thì cũng đều mang theo sự đẹp đẽ và khó quên, đó là một mốc hay một dấu ấn khó phai và người ta thường tôn thờ nó như một thứ không bao giờ có được. Bởi thế người đời vẫn thường truyền nhau câu nói tình đầu khó quên là vì thế. Tình cảm đầu tiên! Đôi khi chợt nhớ và đôi khi cũng bất giác quên đi bởi đã rất lâu rồi có thể người ta cũng chẳng còn nhớ tới mình nữa. Tình yêu đầu tiên của mọi người như thế nào? Và nếu có ai đó hỏi lại câu ấy thì tôi sẽ nói rằng, tôi nhớ đến anh ta cả khi trong cơn mơ. Có ai đó sẽ chưa hiểu lắm đâu, nhưng cũng đúng thôi bởi đôi lúc con người ta khi ở trong cơn mơ cũng không biết điều gì là rõ ràng hay điều gì là mơ là ảo nữa vậy.

Người tình đầu tiên!Người ta thường kể cho tôi nghe về những mối tình đẹp đẽ có hậu, nhưng ai biết đâu được trong vô vàn những chuyện tình không có kết cũng có những khoảnh khắc tươi đẹp chưa tùng có.Đã lâu lắm rồi, đến một ngày tôi gặp anh trong giấc mơ thật đẹp, người yêu đầu tiên! Giấc mơ quả là một thứ gì đó thật kì diệu, nó khiến con người ta giống như vừa trải qua mọi thứ. Rồi nó lại quẩn quanh khiến cho con người ta phải suy nghĩ rất nhiều. Nghĩ để làm gì đôi khi chúng ta cũng không biết. Trong cơ mơ mộng, tôi gặp người ấy vẫn bên tôi,vẫn nắm tay tôi cùng bước đi. Lúc đấy, cảm giác của người ta là không bao giờ cô đơn nữa, cũng chẳng bao giờ phải lo không biết nói chuyện với ai. Nếu biết trước đó là giấc mơ thì chỉ sợ mình sẽ tỉnh giấc. Còn nếu ước được trong khi mơ thì có lẽ người ta sẽ ước cho giấc mơ đó dài mãi mà thôi.
Tình yêu đầu tiên! Một thứ giọng sắc lạnh đầy vô tình cũng biến thành thứ giọng ngọt ngào nhất thế gian. Và nếu là lá gai thì người ta cũng sẵn lòng giẫm lên lá gai đó. Mong manh dễ vỡ như tình đầu, đúng thực là không sai. Có sai thì cũng là cái sai cho sự dại dột, ngây thơ vô tội và cũng chỉ là cái sai trong tâm tưởng mỗi người mà thôi.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau