Thoát[X]

Học cách sống vui vẻ mỗi ngày

“Trong cuộc đời của mỗi con người, hãy sống là chính mình, còn những lời nói của người khác chỉ là vô nghĩa”
Không biết tôi đã nhớ câu nói ấy suốt chừng bao lâu rồi nhỉ? Bất chợt nhớ lại cái ngày còn đi học, chỉ cần bị mắng nhẹ một chút là đã nước mắt ngắn, nước mắt dài, chỉ cần một câu nói bâng quơ của ai đó cũng đủ để suy nghĩ cả ngày.
Ấy thế mà giờ đây, tôi đã tập cho mình thói quen ” lãng quên” những điều không cần thiết.Và nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng đơn giản đi.Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, có những ngày xui xẻo hết chuyện này đến chuyện khác khiến tôi phát điên lên, nhưng rồi giây phút ấy cũng sẽ qua,tôi buộc mình phải bỏ qua cái mớ hỗn độn cảm xúc ấy để trở lại trạng thái cân bằng.

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp
Tôi cũng bắt đầu học cách không suy nghĩ nhiều, người khác nói xấu tôi thế này thế nọ tôi không có đủ thời gian để quan tâm bởi tôi còn rất nhiều việc cần làm cho bản thân, cho gia đình. Còn có người chỉ tôi làm sai cái này, cái kia, tôi sẽ nhận sai và sửa lỗi. Chính vì vậy tôi tự chữa được căn bệnh hay đâu đầu của mình.
Mẹ tôi đã từng kể rằng : ” Có một cô giáo dạy đại học của mẹ luôn nghĩ rằng cô ấy là xinh đẹp nhất, vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất, có lẽ vì thế cô ấy dù tuổi đã cao mà nhìn vẫn còn rất trẻ . Phải chăng đó là chính là bài học để mỗi ngày đều được vui vẻ trong tâm hồn. Tôi bắt đầu học suy nghĩ:”Tôi là cô gái vũ trụ vô địch siêu lạc quan”. Có khi nào tôi sẽ thành cô gái lạc quan nhất nhất nhất không nhỉ? Điều đó thì tôi không biết nữa , nhưng với suy nghĩ ấy tôi thấy vui vẻ lên rất nhiều.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau