Thoát[X]

Hoa Lạc

 ( Blog Tâm Sự )

 Hoa lạc

Phố cũ chiều nay mình tôi lại đi lang thang,rảo bước qua từng con phố quen thuộc ,dọc từng hàng cây ,cô đơn đứng dưới bóng hoàng lan xanh mướt sau trận mưa giao mùa trưa nay!

Ảnh minh họa

  Chiều…một chiều giao mùa êm ả miên man,tôi lại lẳng lặng như bao mùa thu đã qua.Bất chợt nhìn thấy anh đi bên một cô gái thoạt nhìn rất xứng đôi. Bốn năm yêu một người, bỏ cả thế giới cũng chỉ để thương một người không nên thương. Rạo rực theo sau anh mỗi buổi tan trường,ngắm anh mọi lúc có thể nhất, lặng lẽ đứng sau ở mọi vị trí để quan tâm,lo lắng và chia sẻ cùng anh. Cứ mỗi lần xe hỏng anh lại đạp xe trở “con lợn béo” như tôi về nhà,anh rủ tôi đạp xe qua từng con phố,dọc mọi vỉa hè chè đá ,hai đứa vội vã  trú mưa dưới gốc hoàng lan này…đó là thanh xuân là những kí ức ngọt ngào nhất được bên anh trải qua.Từ đầu vẫn là tôi chính tôi yêu anh một trái tim đơn phương! Lòng buồn lắm mỗi  khi nghe anh tâm sự thích một em gái,cô bạn khóa dưới,cùng khóa, đau lòng  lắm khi tôi là người đi đưa thư,quà cho anh, một mình  âm thầm khóc trong gương  khi hai người  tay trong tay . Với anh tôi chỉ là một đứa bạn là một cô em gái khóa dưới ngốc nghếch, “con lợn con”thôi sao?? Như vậy cũng được,tôi chấp nhận!  chỉ cần được ở bên anh và cứ thế trái tim tôi cứ dai dẳng suốt bốn năm qua muốn dứt không dứt nổi cho đến ngày anh chuẩn bị kết hôn trái tim tôi như bị bóp nghẹt,tan chảy biến thành màu tím thời gian u hoài và tím cả nỗi nhớ. Mối tình đầu – mối tình đơn phương băn khoăn, rạo rực của tôi “khuấy” mãi sao chẳng bao giờ thành ” khối “?
Nước chảy mây trôi khó khăn gặp lại,chút tình này như mây vô định vẫn đến trong từng giấc mơ, người đáng thương bạc bẽo như mây gió càng khó tương ngộ ngẫm cho tới bây giờ,yêu người thật nhiều sẽ phải đau thật nhiều .
Mỉm cười chúc anh hạnh phúc!
                  Thảo Ly T78
   ( nhật ký trong những ngày mưa)
Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau