Thoát[X]

Hãy yêu thương khi còn có thể

CÓ AI ĐẾN VÀ ĐỂ LẠI NHỮNG VẾT THƯƠNG…

Hãy yêu thương khi còn có thể

Hãy yêu thương khi còn có thể

Cuộc đời là một chuyến đi dài, trên chặng đường ấy ta sẽ gặp được những người bạn đồng hành. Gặp được người yêu ta sẽ cho ta sự ấm áp, niềm tin và lòng can đảm. Gặp người quý ta sẽ giúp ta hiểu và biết yêu thương. Còn gặp người không ưa ta sẽ dạy cho ta biết khoan dung, tha thứ. Ta sẽ trải qua hết, gặp gỡ hết những người ta sẽ phải gặp trong đời. Có ai đó chỉ là qua đường, có ai đó là người khắc cốt ghi tâm, có ai đó mà ở bên người ấy ta cảm thấy ấm áp, yên bình nhưng cũng có ai đó đến, đi và để lại những vết thương.

Suy cho cùng những người mà ta gặp gỡ trên chặng đường dài của mình đều không phải tình cờ, họ đến và đi qua đời ta là đều có lí do. Nhưng dù là lí do gì đi nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng, họ là những quyển sách quý giá giúp ta vững vàng hơn trong mỗi bước chân để có thể đi hết chặng đường của mình.

Nhưng không phải ai cũng có thể đi cùng ta tới cuối cuộc hành trình. Gặp nhau là cái duyên, cái duyên ngắn ngủi, chỉ một cái quay đầu vĩnh viễn đã trở thành quá khứ.

Nên dù là bất kì lí do gì, cũng đừng oán trách, dày vò, đừng ghen ghét, đố kị hay hận thù nhau, hãy tha thứ và yêu thương khi còn có thể.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau